3 nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh viêm phụ khoa
Viêm Phụ Khoa

3 nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh viêm phụ khoa

Lượt xem 488

Viêm phụ khoa ở phụ nữ ngày càng gia tăng. Bệnh thường gặp ở phụ nữ đã kết hôn, có quan hệ tình dục. Nhiều phụ nữ khi bị viêm phụ khoa cũng không hiểu lý do vì sao mình mắc bệnh. Dưới đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ chỉ cho bnaj 3 nguyên nhân dẫn tới viêm phụ khoa ở nữ giới.

3 nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa

1.Vệ sinh kém

Cơ quan sinh dục có rất nhiều vi khuẩn sinh sống; dịch tiết ở đây cũng nhiều. Nếu không giữ gìn vệ sinh vùng này thật tốt sẽ khiến cho vi khuẩn, nấm phát triển nhanh và mạnh tấn công và gây viêm âm đạo. Tuy nhiên, một số chị em do vệ sinh quá sạch sẽ cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm phụ khoa vì khi vệ sinh đã vô tình giết hại các lợi khuẩn cho vũng này, tạo cơ hội cho các vi khuẩn tấn  công, sinh bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh viêm phụ khoa

2. Lây nhiễm qua sinh hoạt tình dục

Nhiều chị em thường xuyên bị lây bệnh phụ khoa từ đường quan hệ tình dục mà không biết, vì biểu hiện bệnh nam khoa ít được biểu lộ rõ như ở nữ. Các vi khuẩn ẩn nấp có khi “phát tiết” sau nhiều tháng, hoặc nhiều năm. Sinh hoạt tình dục không lành mạnh, có quá nhiều bạn tình là nguyên nhân căn bản dẫn đến viêm phụ khoa ở nữ.

3. Một số nguyên nhân khác

Stress (do stress đã làm suy yếu hệ miễn dịch), thay đổi môi trường đột ngột, các thủ thuật phụ khoa không an toàn (dụng cụ đặt tránh thai, nạo hút thai…), phụ nữ ở tuổi mãn kinh…cũng là nguyên nhân dẫn đến các viêm phụ khoa.

 Bệnh thường gặp ở các chị, các mẹ tuy nhiên một số những bé gái cũng có thể mắc bệnh do cơ quan sinh dục nữ của bé gái chưa phát triển hoàn thiện, hoạt động nội tiết của buồng trứng chưa nhiều, bé gái chưa có những “hàng rào sinh lý” để ngăn chặn các tác nhân xâm nhập từ môi trường: chưa có lông mu, hai môi lớn, môi nhỏ chưa phát triển, màng trinh và biểu mô âm đạo mỏng, trực tràng lại gần âm đạo nên phân dễ gây nhiễm khuẩn âm đạo, bên cạnh đó, môi trường âm đạo trung tính (chưa có axít lactic để ức chế sự phát triển của vi khuẩn). Tất cả những nguyên nhân trên kết hợp với vệ sinh kém sẽ làm cho bé gái bị viêm âm hộ, âm đạo. Tâm lý ít quan tâm và do ngại ngùng vấn đề tế nhị, các bé có thể không được chữa trị kịp thời, để lại những di chứng nặng nề khi đến tuổi trưởng thành.

Khi phát hiện các bé có khí hư ra nhiều nên đưa đến bệnh viện để khám và điều trị kịp thời.

Trên đây là 3 nguyên nhân chính dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới. Các bạn có nhu cầu khám phụ khoa, hay tìm hiểu thông tin về các bệnh phụ khoa có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 04. 6673 9999 hoặc 04. 3555 3595 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh. 

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám