5 nguyên nhân dẫn đến khí hư bất thường mà bạn không ngờ tới
Khí Hư Ra Nhiều

5 nguyên nhân dẫn đến khí hư bất thường mà bạn không ngờ tới

Lượt xem 346

Khí hư do tuyến trong cổ tử cung sản xuất nhằm làm sạch và giữ ẩm cho cô bé. Bình thường khí hư có màu trắng trong, không mùi. Tuy nhiên khi có sự thay đổi về sắc khí hoặc lượng thì điều đó chứng tỏ sức khỏe của cơ quan sinh sản đang có vấn đề. Khi đó các XX nên chú ý để có phương pháp điều trị kịp thời. Dưới đây các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp cho các bạn một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng khí hư bất thường.

1. Nhiễm nấm

Nấm âm đạo gây khí hư ra nhiều bất thường

Nấm âm đạo gây khí hư ra nhiều bất thường

Nấm là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên hiện tượng khí hư bất thường. Nếu số lượng ít thì có lợi cho âm đạo nhưng khi môi trường ph thay đổi, nấm có hại phát triển dẫn đến khí hư quá nhiều, có màu lạ và mùi hôi.

2. Do vi khuẩn, nhiễm trùng

Vi khuẩn có thể là do quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên những người chưa quan hệ tình dục cũng có khả năng mắc bệnh nếu không biết cách vệ sinh sạch sẽ.

Nhiễm trùng do Trichomonas có thể gây ra hiện tượng khí hư ra nhiều, có màu vàng, xanh hoặc màu xám đôi khi xuất hiện bọt và có mùi hôi. Với loại này, bạn có thể sử dụng kháng sinh để điều trị. Tuy nhiên hãy hỏi ý kiến của các chuyên gia trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.

3. Dùng tampon

Dùng tampon làm khí hư ra nhiều

Dùng tampon làm khí hư ra nhiều

Tampon có thể thay băng vệ sinh trong kỳ nguyệt san, tuy nhiên bạn không nên lạm dụng quá vì đây là nguyên nhân gây tiết khí hư. Nếu dùng tampon nên thay ít nhất 2giờ/lần.

4. Do vi rút HPV

Vi rút HPV là nguyên nhân của bệnh ung thư cổ tử cung. Với bệnh này khí hư của bạn sẽ có mùi hôi khó chịu, chảy máu âm đạo sau giao hợp hoặc khi mãn kinh, đau vùng chậu hoặc bụng dưới. Do vậy bạn phải chú ý và đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám từ đó có phương pháp điều trị thích hợp.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến khí hư bất thường mà bạn không ngờ tới, bạn có thể kết nối với các chuyên gia của chúng tôi qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn.

Tư vấnmiễn phí

Tags:Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám