7 bệnh truyền nhiễm do Khí hư bất thường
Khí Hư Ra Nhiều

7 bệnh truyền nhiễm do Khí hư bất thường

Lượt xem 367

Khí hư bất thường là hiện tượng gây khá nhiều rắc rối cho các bạn nữ. Khí hư ra nhiều hay ít đều phản ánh trạng thái cân bằng của tuyến nội tiết. Cho nên các chuyên gia khuyên bạn nên cảnh giác với chứng viêm nhiễm phụ khoa khi thấy khí hư bất thường.

7 bệnh truyền nhiễm do khí hư bất thường

7 bệnh truyền nhiễm do Khí hư bất thường

1. Viêm vùng chậu mãn tính.

Viêm vùng chậu mãn tính cũng khiến khí hư ra nhiều. Biểu hiện cụ thể là khí hư ra nhiều, kinh nguyệt không đều hoặc ra nhiều, sưng và đau bụng dưới, phần hông đau nhức. Khi mệt mỏi, quan hệ hoặc trước kì kinh nguyệt sẽ càng dữ dội, đôi khi có thể sốt nhẹ, mệt mỏi, tinh thần xuống dốc, mất ngủ…

2. Nhiễm nấm Candida

Candida albicans trắng hay còn gọi là nấm âm đạo, là một loại kí sinh trùng. Bình thường nó sống trên da, niêm mạc, đường tiêu hóa và các cơ quan nội tạng khác . Khi sức đề kháng yếu, loại nấm này sẽ sinh trưởng và phát triển. Khi đạt đến một mức độ nhất định sẽ gây bệnh trên cơ thể.

3. Âm đạo nhiễm Trichomonas

Âm đạo nhiễm Trichomonas dễ sinh ra nhiều khí hư có mùi hôi khó chịu và gây ngứa.Khi thấy nội y có dịch màu vàng hoặc màu vàng có lẫn dây xanh, có bọt và mùi lạ, âm đạo đau rát, âm hộ ngứa, đó là dấu hiệu cảnh báo “bị tấn công” của âm đạo

4. Bệnh ở cổ tử cung

Những tổn thương và sự thay đổi hormone khi sinh đẻ hoặc quan hệ chính là nguyên nhân gây viêm loét cổ tử cung khiến khí hư ra nhiều. Ở rất nhiều bạn nữ còn xuất hiện chứng viêm loét cổ tử cung không nguyên nhân như “viêm loét tử cung bẩm sinh”. Đây cũng là nguyên nhân khiến khí hư ra nhiều. Viêm cổ tử cung mãn tính cũng là nguyên nhân gây ra các triệu chứng như khí hư dính màu trắng sữa, khí hư dạng mủ màu vàng hoặc khí hư lẫn các tia máu ra nhiều; phần hông đau nhức, bụng dưới đau… Đây là bệnh dễ dẫn đến vô sinh.

5. Viêm âm đạo

Nhiều bạn nữ vì bệnh tật nên phải cắt bỏ buồng trứng. Do đó hormone thiếu hụt khiến thành âm đạo dần dần mềm yếu đi, dễ bị vi khuẩn tấn công sinh ra viêm nhiễm, khí hư ra nhiều.

6. Lây nhiễm mầm bệnh.

Sử dụng các dụng cụ nhiễm khuẩn khiến vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo sinh ra viêm nhiễm khí hư ra nhiều. Một số loại vi khuẩn xâm nhập vào hệ thống cơ quan sinh dục gây viêm nhiễm và sinh ra nhiều khí hư.

7. Nhiễm virut

Tử cung, âm đạo, âm hộ…đã từng bị nhiễm virut như virut cúm, virut gây sùi mào gà… thường sinh khí hư bất thường.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chúng tôi . Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 043.734.9999 .

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám