7 dấu hiệu của u xơ tử cung
U Xơ Tử Cung

7 dấu hiệu của u xơ tử cung

Lượt xem 462

Có rất nhiều triệu chứng u xơ tử cung. Một số phụ nữ có u xơ tử cung không gặp bất kỳ triệu chứng nào cả. Trong trường hợp đó, không cần điều trị . Nhưng nếu bạn gặp bất kỳ những triệu chứng phiền hà, bạn nên đi khám. Cần lưu ý  một số những triệu chứng này có thể không liên quan, nhưng có thể là manh mối hữu ích để chẩn đoán chính xác và điều trị .

7 dau hieu cua u xo tu cung

7 dấu hiệu của u xơ tử cung

1. Những thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn: thời gian dài hoặc nhiều, đau trong thời kỳ kinh nguyệt. Đây là những triệu chứng u xơ tử cung phổ biến nhất . Khoảng 30% người bị u xơ tử cung sẽ có vấn đề kinh nguyệt.

2. Hệ tiết niệu: phải đi tiểu thường xuyên hoặc bị tiêu tiểu không tự chủ.

3. Áp lực hoặc đau ở lưng, xương chậu hoặc bụng. Quan hệ tình dục đau đớn.

4. Đau hoặc khó khăn khi di chuyển.

5. Đã sẩy thai hoặc đẻ non.

6. Vấn đề mang thai có thể là một trong những triệu chứng u xơ tử cung .

7. Đầy hơi trong bụng

Mặt khác, có những phụ nữ không có triệu chứng u xơ tử cung ở tất cả các triệu chứng trên. Nếu bạn có những triệu chứng này, hãy chắc chắn phải đi khám ngay. Bác sĩ có thể kê toa thuốc điều trị .

Hormon điều trị  u xơ tử cung đầu tiên. Các kích thích tố đôi khi có thể thu nhỏ u xơ tử cung và làm giảm đau các triệu chứng. Trong một số trường hợp, phụ nữ sẽ cần một u xơ tử cung emobolization. Trong thủ thuật này, các mạch máu nuôi khối u được cắt bỏ. Nếu không có máu, cung cấp các khối u co lại và chết. Cuối cùng  là cắt bỏ u xơ tử cung. Cần lưu ý rằng u xơ thường thu nhỏ sau khi một người phụ nữ qua thời kỳ mãn kinh.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám