Ai có thể mang thai ngoài tử cung?
Kế Hoạch Hóa Gia Đình

Ai có thể mang thai ngoài tử cung?

Lượt xem 504

Thai ngoài tử cung có rất nguy hiểm khi không phát hiện và xử trí kịp thời. Việc phòng tránh thai ngoài tử cung là vô cùng cần thiết, tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng sẽ mắc phải chứng bệnh nguy hiểm này. Thai ngoài tử cung cũng như các loại bệnh khác nó chỉ phát tác ở những cá thể có điều kiện phát triển bệnh.

Vậy, đối tượng nào có thể mắc chứng thai ngoài tử cung? Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ chỉ ra cho bạn những đối tượng có nguy cơ mắc chứng thai ngoài tử cung để bạn tham khảo. Nếu thuộc các đối tượng này nên phòng tránh và kiểm tra thường xuyên khi mang thai.

Đối tượng có khả năng mnag thai ngoài tử cung

Ai có thể mang thai ngoài tử cung?

1. Đối tượng có tiền sử viêm nhiễm vòi trứng: Những người đã và đang mắc bệnh viêm nhiễm vòi trứng: Viêm nhiễm vòi trứng là bệnh có thể gặp đối với những người sinh hoạt tình dục không an toàn. Đặc biệt những người nhiễm vi khuẩn bệnh lây truyền qua đường tình dục như trực khuẩn lậu, bệnh do chlamydia trachomatis sẽ gây ra viêm nhiễm và tắc vòi trứng dẫn đến thai ngoài tử cung.

2. Mắc bệnh viêm nhễm phụ khoa: Chị em bị viêm nhiễm phụ khoa: Các viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, lạc nội mạc tử cung, viêm phần phụ thường gây ra các biến chứng ở vòi trứng như bị tắc, hẹp cản trở sự di chuyển bên trong của trứng, đây là nguyên nhân dẫn đến thai ngoài tử cung.

3. Dị dạng vòi trứng:  Những dị dạng vòi trứng thường gặp như: vòi trứng bị kéo dài, bị gập góc, vòi trứng bị tắc hoặc hẹp bẩm sinh hay những tác động trực tiếp lên vòi trứng từ trước như: triệt sản, nối vòi trứng… thì khả năng mang thai ngoài tử cung là rất lớn.

4.  Phụ nữ hút thuốc lá: Chất nicotin có trong thuốc lá làm hỏng các nhung mao phủ trên các thành ống và làm giảm cử động của các vòi trứng, gây khó khăn cho quá trình trứng thụ di chuyển về tử cung gây nên thai ngoài tử cung.

Những đối tượng phụ nữ kể trên có nguy cơ mắc chứng thai ngoài tử cung cao hơn các nhóm đối tượng khác. Vì vây, nếu bạn nằm trong nhóm đối tượng kể trên phải nêu cao cảnh giác trong phòng tránh thai ngoài  ngoài tử cung.

=> Nhận diện thai ngoài tử cung

=> Phòng tránh thai ngoai tử cung

Bạn nên đi khám phụ khoa định kỳ và xử lý các viêm nhiễm phụ khoa trước khi  mang thai để tránh rắc rối về sau. Kiểm tra và thăm khám trong khi mang thai cũng rất quan trọng trong việc phát hiện kịp thời thai ngoài tử cung để sớm xử lý. Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn giải đáp có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám