Âm đạo ra máu bất thường
Viêm Phụ Khoa

Âm đạo ra máu bất thường

Lượt xem 1544

Chào bác sĩ, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi một vấn đề sau. Tôi năm nay 32 tuổi, có chu kỳ kinh nguyệt ổn định nhưng thời gian gần đây tôi hay thấy hiện tượng âm đạo ra máu bất thường. Đặc biệt là trong tháng này, mặc dù  mới sạch kinh nguyệt được 10 ngày thì hai hôm nay tôi đã thấy âm đạo ra máu. Lượng máu không nhiều, chỉ cần dùng băng vệ sinh hàng ngày là được. Nhưng tôi rất lo lắng, không biết hiện tượng này có phải dấu hiệu của bệnh phụ khoanào không? Rất mong bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi. Lan (HN)

Am dao ra mau bat thuong

Trả lời âm đạo ra máu bất thường

Chào bạn, theo như thông tin bạn đưa ra là bạn đã thấy tình trạng này một thời gian rồi như vậy thì cần phải tới chuyên khoa phụ khoa để khám để các bác sĩ tìm hiểu nguyên nhân gây hiện tượng ra máu âm đạo bất thường và có phương án điều trị cho bạn.

Theo những thống kê lâm sàng cho thấy: khi nữ giới có hiện tượng chảy máu âm đạo không phải trong thời kỳ kinh nguyệt rất có khả năng là biểu hiện bất thường của bệnh phụ khoa. Chúng tôi đã thống kê một số bệnh phụ khoa sau có thể gây nên hiện tượng chảy máu âm đạo bất thường:

– Rối loạn kinh nguyệt

– Nồng độ hoóc môn dao động

– Viêm âm đạo (một bệnh nhiễm khuẩn và có thể chữa trị được),

– Giãn tĩnh mạch âm hộ (tĩnh mạch giãn và có thể bị trầy xát),

 – Khối u, polip hay u xơ âm đạo, cổ tử cung, tử cung hay vòi trứng

– Bệnh lộn cổ tử cung, một bệnh hay gặp ở phụ nữ trẻ, nhất là phụ nữ dùng viên thuốc tránh thai, mô cổ tử cung trở nên dễ bị trợt, thường hay chảy máu sau khi giao hợp

– Ung thư tử cung, cổ tử cung, âm đạo hay âm hộ

– Một số bệnh lây qua đường tình dục như chlamydia, lậu hay sùi sinh dục

– Thương tích ở âm đạo do chấn thương hay do lạm dụng tình dục, khi mới có thai hoặc có thai ngoài tử cung

– Biến chứng thai nghén như thai chết lưu

Hầu hết các trường hợp ra máu âm đạo ngoài kỳ kinh là do bệnh lý lành tính. Ở những phụ nữ tiền mãn kinh, ra máu ngoài kỳ kinh thường do sự dao dộng của hoóc môn chứ không phải do ung thư. Ở những phụ nữ có tuổi, đặc biệt là phụ nữ đã mãn kinh, ra máu âm đạo có thể do ung thư phụ khoa, nhưng cũng có thể do bệnh lành tính. Một số phụ nữ có yếu tố nguy cơ phát triển ung thư tử cung, cổ tử cung hoặc viêm âm đạo, cho nên cần được bác sĩ khám xem có những yếu tố nguy cơ này không.

Xem thêm: Viêm lộ tuyến cổ tử cungvô sinh nữ, khí hư ra nhiềurối loạn kinh nguyệtkhám phụ khoa,

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám