Ăn sáng tăng khả năng thụ thai ở nữ giới
Vô Sinh Nữ

Ăn sáng tăng khả năng thụ thai ở nữ giới

Lượt xem 599

Nghiên cứu mới nhất chứng minh, thường xuyên ăn sáng no nê, thịnh soạn có thể tăng khả năng thụ thai.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Jerusalem phát hiện thường xuyên ăn sáng no nê có thể giúp những phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) “dính bầu”. Thống kê cho thấy, PCOS hiện là căn bệnh ảnh hưởng tới khoảng 6% – 10% các chị em đang trong độ tuổi sinh đẻ, hủy hoại khả năng sinh sản của họ gây vô sinh nữ.

Ăn sáng giúp tăng khả năng thụ thai ở phụ nữ vô sinh

Ăn sáng giúp tăng khả năng thụ thai ở phụ nữ vô sinh

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm đối với 60 phụ nữ trong 12 tuần tại Đại học Jerusalem của người Do Thái (Israel). Những đối tượng tình nguyện này trong độ tuổi từ 25 – 39, tương đối gầy với chỉ số khối cơ thể nhỏ hơn 23 và mắc hội chứng PCOS.

Toàn bộ số phụ nữ tham gia nghiên cứu được chia thành 2 nhóm bằng nhau và mỗi người trong số họ được phép hấp thụ khoảng 1.800 calo/ngày. Điểm khác biệt giữa hai nhóm là thời gian ăn bữa thịnh soạn nhất trong ngày với xấp xỉ gần 980 calo: một nhóm dùng bữa này vào buổi sáng trong khi nhóm còn lại sẽ ăn bữa như vậy vào buổi tối.

Các nhà nghiên cứu muốn tìm hiểu xem liệu thời gian thu nạp calo có ảnh hưởng tới sự kháng insulin và gia tăng androgen ở những phụ nữ mắc hội chứng PCOS hay không.

Kết quả thu cho thấy, hàm lượng đường glucoza và tính kháng insulin giảm 8% ở những người ăn bữa lớn nhất trong ngày vào buổi sáng, trong khi không có thay đổi nào ở nhóm còn lại. Ngoài ra, ở nhóm ăn sáng, lượng hoóc môn nam tính testosterone sụt xuống gần một nửa, trong khi vẫn giữ nguyên ở nhóm ăn tối.

Nghiên cứu cũng phát hiện tỉ lệ rụng trứng ở những chị em thuộc nhóm ăn sáng cũng cao hơn nhiều so với các bạn đồng giới thuộc nhóm còn lại. Điều này ám chỉ, bữa sáng no nê dẫn tới cải thiện khả năng thụ thai ở những phụ nữ mang trong mình hội chứng PCOS.

Giáo sư Oren Froy, người đứng đầu nghiên cứu, kết luận: “Công trình của chúng tôi cho thấy một cách rõ ràng rằng, lượng calo chúng ta hấp thu mỗi ngày rất quan trọng, nhưng thời điểm chúng ta thu nạp chúng thậm chí quan trọng hơn”.

Theo Kienthuc.net.vn

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, , ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám