Ảnh hưởng của bệnh giang mai đến việc sinh nở
Bệnh Xã Hội

Ảnh hưởng của bệnh giang mai đến việc sinh nở

Lượt xem 340
Khi nữ giới mắc bệnh giang mai, nguy hại của bệnh không chỉ ảnh hưởng tới bản thân họ mà còn ảnh hưởng tới chồng và con cái. Đặc biệt là đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai.
anh huong cua benh giang mai den viec sinh no
Phụ nữ mắc bệnh giang mai có thể ảnh hưởng đến thai nhi như thể nào?
Nếu như người phụ nữ mang thai nhưng bản thân họ mắc bệnh giang mai thì họ có thể gặp một số tình trạng sau đây:
– Sảy thai: xảy ra vào giai đoạn thai từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6. Xoắn khuẩn đi vào nhau thai gây viêm động mạch, dẫn đến tắc động mạch, nhau thai bị hoại tử làm cho thai nhi không nhận được chất dinh dưỡng và dẫn đến tình trạng sảy thai.
– Sinh non: xảy ra trong thời kỳ mang thai từ 6 đến 8 tháng. Do xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể thai nhi, cơ quan nội tạng bị tổn thương dẫn đến chết lưu, dễ mắc bệnh giang mai.
– Thai chết lưu: thường gặp ở thai phụ đã đến tháng sinh, thai chết lưu mấy tháng trước khi sinh hoặc chết trong khi sinh, tỷ lệ này xảy ra lên tới 8%.
Bệnh giang mai có thể có những ảnh hưởng trầm trọng đến phụ nữ có thai, thậm chí có thể gây tử vong thai hoặc thai nhi bị giang mai bẩm sinh.
Để phòng tránh giang mai bẩm sinh thì người phụ nữ có thai cần được xét nghiệm, phát hiện bệnh giang mai ít nhất 2 lần: 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kì.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám