Bạn gái không nên ăn gì trong kỳ kinh nguyệt?
Kinh Nguyệt Không Đều

Bạn gái không nên ăn gì trong kỳ kinh nguyệt?

Lượt xem 1131

Không những cần phải chú ý đến chế độ làm việc, nghỉ ngơi mà chế độ ăn uống trong thời kỳ kinh nguyệt cũng cần được lưu ý. Một số loại thực phẩm có thể khiến cho thời kỳ kinh nguyệt của bạn trở nên “khó khăn” hơn, vì vậy nên lưu ý một số loại thực phẩm dưới đây nhé.

Bạn gái không nên ăn gì trong kỳ kinh nguyệt?

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiện Hòa thì một số loại thực phẩm dưới đây có thể “gây hại” cho bạn gái trong kỳ kinh nguyệt như:

1. Muối: Trước những ngày hành kinh, lượng muối quá nhiều sẽ làm cho thành phần muối và nước bị tích lại trong cơ thể tăng lên, điều này không những dễ gây tăng huyết áp, mà còn khiến chị em cảm thấy đau đầu, bị kích động và dễ nổi nóng. Còn trước khi có kinh 10 ngày, bắt đầu ăn nhạt thì không thấy xảy ra hiện tượng trên.

Bạn gái không nên ăn gì trong kỳ kinh nguyệt

2. Đồ ăn chua: Ở những người nhạy cảm, khi ăn chua hay cay quá có thể làm kích thích hệ thống thần kinh thực vật gây co thắt cơ trơn của dạ dày và tử cung. Điều này có thể dẫn đến ra huyết kinh nhiều hơn trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, cũng có người không có vấn đề gì.

3. Chất kích thích: Rượu, bia, chè, thuốc lá… đều là những loại có chất kích thích tác động đến thần kinh, hormone, cơ trơn tử cung. Trong trà, cà phê, thuốc lá có chứa hàm lượng chất kích thích cao, dễ kích thích thần kinh và hệ tim mạch, dẫn tới đau bụng kinh, kinh nguyệt kéo dài và ra máu nhiều.

4. Đồ ăn lạnh: Loại thực phẩm này nếu ăn nhiều trong ngày “đèn đỏ” có thể dẫn tới việc giảm tốc độ tuàn hoàn máu, ảnh hưởng đến co bóp của tử cung và bài trừ kinh nguyệt, dễ gây bế kinh, làm đau bụng kinh.

Những đồ ăn mặn, lạnh, chua, cay, chất kích thích là một trong số những tác nhân gây nên sự khó chịu, đau bụng, thâm chí là thời kỳ kinh nguyệt của bạn có thể léo dài hơn khi hấp thu lượng lớn những đồ ăn nói trên vào cơ thể trong thời kỳ kinh nguyệt vì vậy nên chú ý tránh xa và hạn chế đến mức có thể những đồ ăn trên để bảo vệ sức khỏe và phòng tránh rối loạn kinh nguyệt nhé các bạn gái.

Lời khuyên:  Nếu thấy có những biểu  hiện bất thường về kinh nguyệt bạn nên đến ngay bác sĩ chuyên khoa để khám và có biện pháp xử lý sớm nhé!

Phòng khám phụ khoa Thiện Hòa chuyên điều trị các  bệnh nam khoa, các bệnh phụ khoa ở phụ nữ, bệnh xã hội, chuyên chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín và an toàn. Nếu bạn có nhu cầu khám và điều trị bệnh có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng  043.734.9999 để được tư vấn trực tiếp từ và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

 

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám