Băng vệ sinh đặt trong âm đạo
Các Bệnh Phụ Khoa Khác

Băng vệ sinh đặt trong âm đạo

Lượt xem 1240

Hiện nay vì cuộc sống tất bật nhiều bạn trẻ đã không ngần ngại chọn cho mình loại băng vệ sinh tiện dụng nhất mà không tìm hiểu xem ngoài sự tiện lợi đó nó có những mặt hại gì.Một trong những loại băng vệ sinh được ưu tiên dùng hiện nay phải kể đến băng vệ sinh đặt trong âm đạo.

bang ve sinh dat trong am dao
Tăm-pông là loại băng vệ sinh dạng bấc gạc cuộn tròn, được đặt vào bên trong âm đạo. Các thiếu nữ, người chưa lập gia đình không nên dùng loại này.

 

Khi chưa sử dụng, tăm-pông chỉ lớn bằng ngón tay. Thay vì đóng bên ngoài, nó được đặt vào bên trong âm đạo nên gọn gàng hơn, không bị xô lệch, giúp phụ nữ dễ dàng hơn trong ăn mặc.
Nhiều phụ nữ băn khoăn, việc dùng tăm-pông có ảnh hưởng gì đến âm đạo không, những thiếu nữ chưa từng quan hệ tình dục có dùng tăm-pông được không? Theo các chuyên gia y tế, về mặt lý thuyết, tăm-pông có thể dùng cho mọi phụ nữ trong ngày “đèn đỏ” và không ảnh hưởng gì đến âm đạo.
Tuy nhiên, do cấu tạo của lỗ màng trinh của một số thiếu nữ rất nhỏ, có người chỉ bằng đầu đũa, nên việc đặt tăm-pông không dễ dàng, có thể gây đau. Mặt khác, quan niệm về sự trinh tiết ở Việt Nam vẫn còn rất khắt khe. Vì thế, các thiếu nữ không nên dùng tăm-pông để tránh gây tổn thương cho màng trinh.
Việc dùng loại băng nào là tuỳ thuộc vào thói quen của mỗi người. Tuy nhiên, có một vài nguyên tắc mà mọi phụ nữ cần quán triệt: Thay băng vệ sinh thường xuyên (3-4 giờ một lần); sau khi thay cần rửa sạch bộ phận sinh dục ngoài bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ và nước, sau đó lau khô để tránh nhiễm nấm.
Việc không thường xuyên thay băng vệ sinh có thể dẫn đến hội chứng sốc nhiễm độc do tụ cầu vàng phát triển nhanh, giải phóng độc tố vào trong máu. Triệu chứng là sốt cao đột ngột, nổi ban đỏ như bị cháy nắng, nôn, tiêu chảy, đau cơ và nhức đầu, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong.
Ngoài ra, nhiều phụ nữ bị dị ứng với một loại băng vệ sinh nào đó với biểu hiện ngứa ở cơ quan sinh dục. Khi đó, cần đổi ngay loại khác.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám