Băng vệ sinh hàng ngày tác nhân gây viêm âm đạo nguy hiểm nhất
Viêm Âm Đạo

Băng vệ sinh hàng ngày – Tác nhân gây viêm âm đạo

Lượt xem 568

Bên cạnh băng vệ sinh ban ngày, băng vệ sinh ban đêm thì nhiều chị em đã và đang lựa chọn băng vệ sinh hàng ngày như một giải pháp giúp họ cảm thấy thoải mái hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên chính những suy nghĩ và quan điểm sai lầm khi dùng bằng vệ sinh hàng ngày đã tiềm ẩn những nguy hại với sức khỏe sinh sản nữa. Trong đó, băng vệ sinh hàng ngày được đánh giá là tác nhân gây viêm âm đạo cho nữ giới.

Băng vệ sinh hàng ngày - Tác nhân gây viêm âm đạo

Băng vệ sinh hàng ngày gây ra nhiều bệnh phụ khoa

Băng vệ sinh hàng ngày tác nhân gây viêm âm đạo

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Thiên Hòa, băng vệ sinh hàng ngày được cấu tạo với cấu trúc mỏng, nhỏ thích hợp để chị em dùng hàng ngày, ngoài chu kỳ kinh nguyệt mà không cảm thấy vướng víu, khó chịu. Miếng lót mini này có thể là cứu tinh cho những chị em thường xuyên phải di chuyển xa mà không có đủ quần áo để dùng.

Trên thực tế có rất nhiều nữ giới lựa chọn băng vệ sinh hàng ngày nhưng việc họ dùng băng không đúng cách lại tiềm ẩn nhưng mối nguy hại cho chính sức khỏe sinh sản của họ. Và đây được là tác nhân chủ yếu gây ra tình trạng viêm âm đạo cũng như nhiều bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm khác.

– Việc chị em có suy nghĩ dùng băng vệ sinh hàng ngày chỉ phải thay một lần trên ngày là hoàn toàn sai lầm bởi đây chính là điều kiện cho các loại nấm, vi khuẩn có hại có thể xâm nhập và phát triển thành bệnh.

– Trong những ngày nắng nóng, sử dụng băng vệ sinh hàng ngày sẽ khiến cho vùng kín của chị em bị bí do mồ hôi và nhiệt độ từ cơ thể sinh ra. Kết hợp với thói mặc quần bó sát sẽ khiến cho âm đạo bị ẩm ướt và lâu ngày sẽ gây ra tình trạng viêm âm đạo.

– Sử dụng băng vệ sinh hàng ngày không đúng cách và kém chất lượng còn khiến cho vùng kín của bạn đứng trước nguy cơ bị dị ứng với các biểu hiện như ngứa âm đạo, nổi mụn và chúng có thể lan rộng ra khắp bộ phận sinh dục nữ. Đây cũng là biểu hiện cho thấy chị em bị viêm âm đạo…

Tác nhân gây viêm âm đạo là băng vệ sinh hàng ngày

Nữ giới nên sử dụng băng vệ sinh đúng cách

Sử dụng băng vệ sinh hàng ngày như thế nào

Để tránh xa tác nhân gây viêm âm đạo nói trên mọi người cần trang bị cho mình những kiến thức về miếng lót mini này, dùng chúng đúng cách. Trong đó đáng chú ý là:

– Tìm mua những loại băng vệ sinh hàng ngày có chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng, tránh mua hàng bán rong, bán dạo.

– Trong quá trình dùng băng vệ sinh hàng ngày chị em vẫn cần thay băng thường xuyên để vi khuẩn có hại không có môi trường sinh sống và phát triển.

– Nếu phát hiện có những biểu hiện ngứa âm đạo cần ngừng sử dụng băng vệ sinh hàng ngày, thực hiện vệ sinh sạch sẽ bằng nước sạch hoặc dung dịch tẩy rửa phù hợp.

Nên xem thêm: Viêm âm đạo sau sinh chữa thế nào

– Nữ giới có hạn chế hoặc loại bỏ thói quen dùng băng vệ sinh hàng ngày như một cách để bảo vệ sức khỏe sinh sản cho mình. Chỉ dùng khi thật cần thiết ví dụ như dùng băng trong những chuyến đi xa, du lịch…

Viêm âm đạo do thói quen sử dụng băng vệ sinh hàng ngày tuy nguy hiểm nhưng có thể được điều trị nếu như ngay từ hôm nay chị em biết chủ động thay đổi những thói quen dùng băng không đúng cách. Cần tiến hành thăm khám khám phụ khoa sớm, ngay khi có những dấu hiệu viêm âm đạo để có hướng khám và điều trị bệnh cụ thể.

Phòng khám Thiên Hòa sẽ giúp bạn hiểu thêm về những tác nhân gây viêm âm đạo, cách tránh xa chúng là gì. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số máy máy  043.734.9999  để nhận được những tư vấn và và chia sẻ cụ thể từ các bác sĩ chuyên khoa. (O-D)

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám