Băng vệ sinh kém chất lượng dễ viêm nhiễm phụ khoa
Viêm Phụ Khoa

Băng vệ sinh kém chất lượng dễ viêm nhiễm phụ khoa

Lượt xem 708

Theo bác sĩ chuyên phụ khoa phòng khám đa khoa Thiên Hòa các loại băng vệ sinh giả có độ thấm hút, độ pH kém nên việc khử trùng không đạt tiêu chuẩn.

bang ve sinh kem chat luong de bi viem nhiem phu khoa

Băng vệ sinh kém chất lượng dễ viêm nhiễm phụ khoa

Sử dụng băng vệ sinh kém chất lượng trong thời gian dài sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, có thể dẫn đến viêm, nhiễm nấm âm đạo, thậm chí gây viêm nội mạc tử cung và các căn bệnh nghiêm trọng khác.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Nhàn, Viện Da liễu Quốc gia cũng cho rằng, nhiều phụ nữ bị mẩn ngứa, nấm âm đạo do sử dụng băng vệ sinh không đúng cách hoặc do dị ứng với những chất hấp tẩy của băng. Có trường hợp không chỉ bị ngứa mà phát triển thành viêm nhiễm vùng kín, nếu không được điều trị sẽ rất nguy hiểm. Viêm nhiễm lâu ngày có thể gây tắc, bán tắc vòi trứng gây vô sinh, nhiễm trùng sâu vào trong tử cung, gây viêm nội mạc tử cung.

Để đánh lừa khách hàng, nhiều cơ sở đã sản xuất băng vệ sinh giả lấy tên nhái theo các thương hiệu quen thuộc như Kotex, Softina, Diana,… thường bán với giá cực rẻ, chỉ bằng 30-40% giá của sản phẩm chính hãng. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ, người tiêu dùng vẫn có thể dễ dàng nhận ra đồ giả bởi tên sản phẩm thường không nhái hoàn toàn như Kolex, Dianta… Trên sản phẩm thường không có xuất xứ hàng hóa.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám