Bệnh giang mai ở nữ có triệu chứng gì?
Bệnh Xã Hội

Bệnh giang mai ở nữ có triệu chứng gì?

Lượt xem 442

Giang mai là bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục do nhiễm xoắn khuẩn giang mai gây ra. Bệnh giang mai ở nữ giai đoạn đầu rất khó để phát hiện bênh, tới khi phát hiện bệnh thì bệnh đã ở giai đoạn 2 hoặc đã chuyển sang giai đoạn mãn tính.

benh giang mai o nu co trieu chung gi

Bệnh giang mai ở nữ có triệu chứng gì?

Theo các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thiên Hòa: Bệnh giang mai ở nữ rất khó phát hiện ở giai đoạn đầu. Do kết cấu của nữ có liên quan đến vị trí sinh trưởng của hạ cam cứng, một số bộ phận người bệnh xuất hiện săng bên trong hoặc trên cổ hạ cam, không đau, không ngứa, không ảnh hưởng đến quan hệ tình dục, cả người bệnh và bác sĩ cũng khó phát hiện ra.

Ở nơi lây nhiễm giang mai sau khoảng 3 tuần, xuất hiện những vết hình tròn, cứng, không đau. Ban đầu lên những mụn nước nhỏ, ướt, sau đó loét ra, đây chính là biểu hiện thời kỳ săng giang mai. Vi rút xâm nhập thời kỳ này bắt đầu phát triển rộng ra, phát triển nhiều ở bên ngoài bộ phận sinh dục.

Các triệu chứng giai đoạn 1 nếu không chữa trị hoặc điều trị không đúng sẽ để lại hậu quả lây nhiễm sang toàn thân, sau vài tuần sẽ chuyển sang giai đoạn 2.

Ở giai đoạn đầu, vi khuẩn gây bệnh còn bị khống chế ở một vị trí, chưa phát tán ra ngoài cơ thể, nên là thời điểm tốt để tiến hành điều trị. Nếu phát hiện sớm bệnh, có thể điều trị được. Trên da xuất hiện những nốt đỏ, kèm theo có hạch sưng to, ở trong giai đoạn 2 thông thường có 20% bệnh nhân rơi vào tình trạng không thể chữa trị khỏi tận gốc được.

Bệnh giang mai ở nữ giới nếu không điều trị kịp thời rất có thể gây nên những tổn thương tại tất cả các cơ quan trong cơ thể như viêm loét cơ quan sinh dục, phát ban ngoài ra, đau nhức cơ xương, thậm chí gây ảnh hưởng đến nội tạng. Vì vậy trong giai đoạn đầu nên chú ý để phát hiện bệnh, và điều trị kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ về bệnhgiang mai ở nữ. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 043.734.9999 để được các bác sĩ của phòng khám bệnh xã hội phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám