Bệnh giang mai và sức khỏe nữ giới
Bệnh Xã Hội

Bệnh giang mai và sức khỏe nữ giới

Lượt xem 405

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết: Giang mai là bệnh lây qua đường tình dục nguy hiểm, khi người phụ nữ mắc bệnh mà không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Bệnh này sẽ di truyền từ mẹ sang con và để lại nhiều biến trứng ở trẻ sơ sinh.

Bệnh giang mai phát triển theo ba giai đoạn:

Soắn khuẩn giang mai

Xoắn khuẩn giang mai

Giai đoạn sớm: Khoảng 10-90 ngày sau khi nhiễm xoắn khuẩn, bạn có một vết loét dày ở bên ngoài hoặc bên trong cơ quan sinh dục hoặc ở hậu môn (cũng có khi trên cổ tử cung, miệng và những nơi khác). Vết loét thường không gây đau, không có mủ nên bạn có thể không để ý. Chúng tự biến mất trong khoảng 2-6 tuần. Bạn thường thấy hạch vùng bẹn to nhưng không đau.

Giai đoạn hai: Nhiều tháng sau, bạn có thể có một vài triệu chứng như sốt, suy nhược cơ thể, người nổi các vết màu hồng đỏ gọi là đào ban (hết trong vòng vài tháng). Sau đó, các sẩn giang mai nổi cao trên mặt da. Các sẩn trợt, sẩn phì đại chứa rất nhiều vi trùng, xuất hiện ở các cơ quan sinh dục, hậu môn và miệng. Rất có thể bạn qua giai đoạn này mà không hề có triệu chứng.

Giai đoạn muộn: Nếu không chữa trị, nhiều năm, thậmchí hàng chục năm sau, bệnh có thể biến chứng vào các cơ quan, gây các bệnh nghiêm trọng như bệnh tim, mù, điếc, liệt… và dẫn đến tử vong.

Ngoài đường lây chính là đường tình dục, giang mai còn có thể lâytừ mẹ sang con trong khi mang thai và sinh nở, có thể dẫn đến thai chết lưu, trẻ bị dị tật bẩm sinh hoặc chết sau khi đẻ.

Theo các bác sĩ, chúng ta có thể chẩn đoán bệnh bằng cách thử máu. Khi đã xác định là có bệnh, bạn phải chữa bằng thuốc đặc trị, liều lượng phụ thuộc vào mức độ bệnh.

Tư vấnmiễn phí

Tags: ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám