Bệnh do khí hư trong độ tuổi hoạt động sinh dục
Khí Hư Ra Nhiều

Bệnh do khí hư trong độ tuổi hoạt động sinh dục

Lượt xem 508

Khí hư ra nhiều bất thường là biểu hiện tiềm ẩn của những bệnh phụ khoa mà chị em có thể mắc phải. Tuy nhiên, khí hư ở độ tuổi khác nhau có thể là dấu hiệu của những bệnh khác nhau. Dưới đây các bác sĩ phòng khám Thiên Hoà sẽ chỉ ra cho bạn những căn bệnh có thể gặp do khí hư trong độ tuổi hoạt động sinh dục.

Bệnh do khí hư trong độ tuổi hoạt động sinh dục

Theo chẩn đoán của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa nguyên nhân khí hư ở độ tuổi đang hoạt động sinh dục là do: Viêm âm hộ, âm đạo và viêm âm đạo không đặc hiệu bao gồm:

1. Trichomonas (20% số viêm âm đạo, do thiếu Estrogen, âm đạo bị kiềm hóa) Âm hộ đỏ rực với các chấm đỏ, đôi khi có hạt thậm chí xung huyết. Khí hư ra nhiều có màu xanh nhạt, lỏng, có bọt, mùi buồn nôn, kèm theo ngứa và giao hợp đau. Người bệnh rất đau khi thăm âm đạo.

2. Nấm ( tỷ lệ mắc nấm âm đạo ở phụ nữ trong tuổi hoạt động sinh dục là 10% đến 15%) Trong trạng thái bình thường, 15% phụ nữ có nấm trong âm đạo. Thay đổi vi khuẩn chí và pH âm đạo có thể cho phép nấm phát triển và gây rối loạn. Nguyên nhân dẫn đến  sự thay đổi vi khuẩn chí: Đời sống tình dục, yếu tố do thầy thuốc, cơ địa…

Khí hư trong độ tuổi hoạt động sinh dục

3. Vi khuẩn cơ hội: Một số vi khuẩn từ nguồn tiêu hóa, khoang hầu, miệng. Một số cơ hội (lộ tuyến, thai nghén, dùng kháng sinh, nội tiết, dinh dưỡng viêm niêm mạc âm đạo bị rối loạn sau mãn kinh…) Thông thường đi khám vì bị kích thích, khí hư vàng, không có mùi đặc trưng, lượng khí hư nhiều, ngứa…

4. Gardnerella vaginalis: (Viêm âm đạo không đặc hiệu) Triệu chứng chủ yếu là nhiều khí hư, và mùi rất khó chịu. Vi khuẩn có khả năng tạo ra các amin làm cho biểu mô âm đạo bong quá mức, đôi khi có phản ứng dị ứng tại chỗ là cho dịch tiết âm đạo có mùi khó chịu. Khi thăm khám phụ khoa, âm đạo khí hư nhiều, lỏng như nước, có màu xám, có bọt ngay ở cổ tử cung, đồng nhất và dính vào thành âm đạo).

5. Viêm âm đạo phản ứng: Chứng bệnh này xuất hiện sau khi dùng mỡ diệt tinh trùng, thuốc đặt, không có đặc điểm đặc biệt và mất đi sau khi loại bỏ nguyên nhân.

6. Viêm cổ tử cung: Là nguyên nhân chủ yếu gây khí hư, có thể là viêm âm hộ – âm đạo kèm theo hoặc không. Viêm cổ tử cung thường đi trước nhiễm khuẩn tử cung phần phụ.

7. Viêm niêm mạc tử cung: Thường là tiếp theo viêm cổ tử cung, hay gặp sau sảy, sau đẻ. Thăm khám thấy ở cổ tử cung có nhầy, có mủ, đau rát…

8. Viên phần phụ cấp tính: Cùng với viêm cổ tử cung,  viêm niêm mạc tử cung có thể tạo thành hình thái nhiễm khuẩn cao cơ quan sinh dục.

Khi có khí hư bất thường ở độ tuổi hoạt động sinh dục bạn có thể mắc các bệnh lý như vừa kể trên. Vì vậy hãy đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để khám nếu có những biểu hiện bất thường về khí hư. Nếu bạn có những thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin về bệnh có thể liên hệ với Phòng khám Thiên Hòa tại số 73 Trần Duy Hưng hoặc theo thông tin đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám