Thời gian ủ bệnh của bệnh lậu là bao lâu? - Phòng khám bệnh xã hội
Bệnh Xã Hội

Bệnh lậu có thời gian ủ bệnh trong bao lâu

Lượt xem 2025

Thời gian ủ bệnh của bệnh lậu là bao lâu? Liệu bệnh lậu có thể phát tác ngay hay không? Có lẽ đó là nỗi lo của khá nhiều người đang nằm trong vùng nguy hiểm thuộc đối tượng có nguy cơ mắc bệnh lậu. Có thể nói thời gian đợi chờ đến thời điểm có thể chẩn đoán được bệnh là khoảng thời gian vô cùng kinh hoàng đối với người chờ đợi kết quả. Vậy chính xác bệnh lậu trong bao lâu có thể được chẩn đoán chính xác. Hãy cùng theo dõi nội dung bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi!

Bệnh lậu có thời gian ủ bệnh trong bao lâu

Bệnh lậu có thời gian ủ bệnh trong bao lâu

Bệnh lậu có thời gian ủ bệnh trong bao lâu?

Tùy vào từng cơ địa của mỗi người, những yếu tố chi phối khác mà bệnh lậu có thể bị phát tác trong khoảng thời gian là khác nhau. Thường thì khi người thường cí tiếp xúc với nguồn bệnh(khuẩn lậu) thì sau 3-5 ngày sẽ bắt đầu có triệu chứng bất thường biểu hiện bệnh lậu.

Tuy nhiên không phải đối với bệnh nhân nào cũng có khoảng thời gian ủ bệnh như trên, thậm chí có một số bệnh nhân thời gian ủ bệnh có thể kéo dài từ 1-3 tuần. Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết thì thời gian phát bệnh lậu càng ngắn thì mức độ bệnh càng nặng và nguy hiểm.

Thời gian phát bệnh là nhanh hay chậm, dài hay ngắn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố cụ thể như:

– Phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe bệnh nhân:

Đối với những bệnh nhân có sức khỏe yếu, sức đề kháng kém, thường xuyên sử dụng các chất kích thích như: rượu, bia, café, … thì thời gian ủ bệnh sẽ ngắn hơn đồng nghĩa thời gian phát bệnh lậu sẽ nhanh hơn người có sức khỏe tốt.

– Phụ thuộc vào giới tính:

Theo thống kê thì thời gian ủ bệnh lậu ở nam giới thường lâu hơn nữ giới dao động trong khoảng thời gian từ 2-14 ngày.

– Bệnh nhân đang sử dụng thuốc kháng sinh:

Đối với những bệnh nhân đang sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị bệnh lí khác nào đó thì khả năng phát bệnh sẽ lâu hơn bình thường bởi rất có thể thuốc kháng sinh sẽ ức chế kìm hãm tạm thời sự phát triển của khuẩn lậu.

Dựa vào nghiên cứu thì các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa cũng có thể khái quát thời gian phát bệnh và những đặc điểm đặc trưng của bệnh lậu qua từng giai đoạn như sau:

– Giai đoạn 1: Ngay sau khi tiếp xúc với khuẩn lậu, thì khuẩn này sẽ bắt đầu xâm nhập vào niệu đạo của đối tượng. Trong vòng 36h đồng hồ, song cầu lậu sẽ tấn công và phát triển mạnh bên trong cơ thể bệnh nhân.

– Giai đoạn 2: Sau 36h đồng hồ phát triển thì song cầu lậu đã có thể hoàn thiện 1 chu kì sống của mình.

– Giai đoạn 3:

Bắt đầu xuất hiện các triệu chứng lâm sàng. Thường thì nam giới có những triệu chứng rõ ràng hơn nữ giới. Chỉ có khoảng 3% bệnh nhân nữ là có dấu hiệu bệnh lậu rõ ràng như: tiểu buốt, tiểu gắt, cảm giác khó chịu.

Thường bệnh lậu được chia thành 2 giai đoạn: cấp tính và mãn tính. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm nam khoa ở nam và viêm nhiễm phụ khoa ở nữ thậm chí có thể dẫn đến vô sinh.

Bệnh lậu gây ra những ảnh hưởng nguy hiểm như thế nào?

Bênh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm và có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh. Đó là những ảnh hưởng về:

– Gây ra áp lực về tâm lí, hoang mang lo lắng, mệt mỏi đặc biệt là tư ti mặc cảm với người xung quanh về bệnh lí của mình.

– Là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh viêm nhiễm nguy hiểm.

– Có thể gây vô sinh ở cả nam và nữ nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

– Ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Do bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục nên khi mắc bệnh bệnh nhân tuyệt đối không nên quan hệ tình dục để tránh lây truyền cho bạn tình đồng thời tránh mức độ bệnh nặng hơn.

– Phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu có nguy cơ bị sẩy thai, thai chết lưu hoặc sinh non cao hơn hoặc con sẽ bị dị tật bẩm sinh do lây bệnh từ mẹ.

Có thể nói bệnh lậu gây ra nhiều ảnh hưởng vô cùng xấu đến sức khỏe người bệnh chính vì vậy để tránh những ảnh hưởng trở nên trầm trọng hơn thì bệnh nhân nên thăm khám và điều trị bệnh ngay khi có triệu chứng bất thường hoặc nghi ngờ mình có nguy cơ mắc bệnh.

Nguồn Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám