Bệnh lậu và bệnh giang mai vì đâu mà có?
Bệnh Xã Hội

Bệnh lậu và bệnh giang mai vì đâu mà có?

Lượt xem 474

Cho em hỏi bệnh lậu và bệnh giang mai vì đâu mà có? Hay nói cách khác là nguyên nhân dẫn đến bị mắc bệnh lậu và giang mai là gì? Có phải chỉ có quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh thì mới có nguy cơ bị mắc lậu hay giang mai phải không ạ? Các bác sĩ có thể tư vấn giúp em được không? Em xin chân thành cảm ơn!

Bệnh lậu và bệnh giang mai vì đâu mà có?

Bệnh lậu và bệnh giang mai vì đâu mà có?

Nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh lậu và giang mai:

Trả Lời:

Nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu: 

Nguyên nhân: Do loại vi khuẩn hình cầu, ghép từng đôi một gọi là song “cầu khuẩn lậu” gây ra, con đường lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục.

Triệu chứng: Các triệu chứng thường xuất hiện từ 2-7 ngày sau khi quan hệ với người nhiễm bệnh, có biểu hiện đái dắt, buốt, kèm theo mủ ở đầu dương vật, đau họng và hơi sốt nhẹ. Dấu hiệu này sẽ mất đi sau vài ngày nhưng thực tế người bị nhiễm lậu vẫn đang trong giai đoạn ủ bệnh (bệnh này biểu hiện ở nam rõ rệt hơn, đối với nữ thường không thấy dấu hiệu đặc biệt, chưa kể có những trường hợp mắc bệnh nhưng không hề có biểu hiện gì bất thường).

Hậu quả: Bệnh gây viêm tinh hoàn dẫn tới vô sinh, viêm tuyến tiền liệt, tũi tinh, ứ mủ, viêm buồng trứng…

Điều trị: Bệnh được điều trị bằng thuốc kháng sinh liều cao (với một liều duy nhất tiêm vào hông).

Nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai: 

Nguyên nhân: Bệnh do vi khuẩn hình xoắn gọi là xoắn khuẩn giang mai gây nên. Bệnh lây chủ yếu qua đường tình dục hoặc mẹ lây sang con.

Triệu chứng: Thời gian ủ bệnh từ 2-4 tuần, với 3 giai đoạn như sau:

+ Từ 10-90 ngày thấy xuất hiện những nốt màu đỏ trên da không ngứa, không đau, các nốt xuất hiện ỏ nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể, xuất hiện vết loét tại các bộ phận sinh dục, vết loét nông không bờ, không mủ và ngứa, đáy vết loét thâm kèm theo nổi hạch ở hai bên bẹn. Vết loét này tự biến mất sau 2-8 tuần.

+ Sau giai đoạn 1 khoảng 40 ngày thấy cơ thể phát ban nhiều ở lòng bàn tay lòng bàn chân, chủ yếu biểu hiện bằng những tổn thương trên da, có thể gây sốt, ăn không ngon, người mệt mỏi, giảm cân nhanh, trạng thái rất dễ bị nhầm với những bệnh khác.

+ Giang mai phát triển trong phủ tạng, tuỳ vào bộ phận bị nhiễm giang mai, não, hệ thần kinh bị phá huỷ nặng gây biểu hiện người bệnh gầy yếu, rụng tóc, tâm thần, liệt, và gây tử vong.

Điều trị: Bệnh được điều trị khỏi bằng kháng sinh, phát hiện và điều trị cành sớm càng tốt,

Hãy sống lành mạnh để giảm thiểu bệnh tật.

Để nhận được thêm lời tư vấn và giải đáp từ các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa người quan tâm có thể gọi vào số hotline 024.3734.9999 hoặc trực tiếp tới phòng khám tại địa chỉ số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được thăm khám và chẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất.

Phòng khám Thiên Hòa hân hạnh được đón tiếp!

Tư vấnmiễn phí

Tags: , , , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám