Bệnh lây truyền qua đường tình dục “mọc” ở miệng
Bệnh Xã Hội

Bệnh lây truyền qua đường tình dục “mọc” ở miệng

Lượt xem 443

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết: Thời gian gần đây, các bác sĩ đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân có biểu hiện của mụn cóc sinh dục, mụn sùi mào gà… ở miệng. Các bác sĩ cho biết thêm, sùi mào gà và bệnh mụn cóc sinh dục là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Khi bệnh nhân có biểu hiện bệnh phát tác ở miệng chứng tỏ họ có lối sống quan hệ tình dục bằng đường miệng – oral sex.

Bệnh lây truyền qua đường tình dục “mọc” ở miệng
Giống như những bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, mụn cóc sinh dục và sùi mào gà ít có biểu hiện ở giai đoạn đầu, chỉ tới khi chúng phát triển mạnh và hình thành các mụn nhỏ li ti xung quanh bộ phận sinh dục, còn vùng việng nổi mụn mụn hoặc nốt sùi.

Rất nhiều trường hợp khi biết mình có dấu hiệu của bệnh nhưng lại ngại không dám đi khám, để tới khi bệnh phát triển nghiệm trọng rồi mới đi khám. Có nhiều bệnh nhân khi tới khám thì bệnh đã tiến triển thành ung thư như: ung thư vòm họng, nướu…bước vào giai đoạn ung thư thì mị biện pháp điều trị không thể đem lại hiệu quả như mong muốn.

Chính vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo rằng: Không nên có những lối quan hệ lệch lạc không an toàn nhằm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục. Ngoài ra, mọi người cần có kế hoạch kiểm tra sức khỏe đinh kỳ, đặc biệt là những người có quan hệ với nhiều bạn tình nhằm loại bỏ những nguy hại và phát hiện sớm các căn bệnh lây qua đường tình dục.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám