Bệnh phụ khoa ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh con
Viêm Phụ Khoa

Bệnh phụ khoa ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh con

Lượt xem 315

Bệnh phụ khoa hiện nay rất phổ biến ở chị em phụ nữ. Ngoài việc ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em thì những bệnh phụ khoa này còn ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh con. Nhằm giúp chị em phụ nữ hiểu rõ hơn về mức nguy hiểm của một số bệnh phụ khoa, các bác sĩ phòng khám Thiên Hòa  đã đưa ra 4 bệnh phụ khoa ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của chị em mà bạn nên biết.

bệnh phụ khoa ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh con

Vấn đề kinh nguyệt đúng là có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của người phụ nữ. Kinh nguyệt thất thường cả về thời gian và lượng máu kinh đều có thể khiến cho người phụ nữ gặp khó khăn trong thụ thai. Tuy nhiên, kinh nguyệt không phải là vấn đề duy nhất ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của người phụ nữ.

Kinh nguyệt không ổn định kèm theo các tác nhân khác như vệ sinh, thói quen ăn uống, thói quen dùng băng vệ sinh… có thể dẫn đến các bệnh phụ khoa. Hầu hết các bệnh phụ khoa đều có thể chữa khỏi và không để lại hậu quả nặng nề nếu được phát hiện sớm và điều trị tích cực, kịp thời.

Tuy nhiên, bởi vấn đề tâm sinh lý của chị em phụ nữ phức tạp hơn nhiều so với nam giới nên chị em cần hết sức chú ý đến các vấn đề có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của mình về sau này. Đặc biệt, chị em cần tránh các bệnh phụ khoa sau vì các bệnh này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng có con.

– Chảy máu âm đạo bất thường: Chảy máu âm đạo bất thường là hiện tượng chảy máu nhưng không phải trong kì kinh nguyệt, có thể là giữa chu kì kinh hoặc sau khi quan hệ tình dục. Đây không phải là một dấu hiệu tốt và có thể là một cảnh báo về trục trặc trong cơ quan sinh dục hoặc hệ thống sinh sản, ví dụ như: u xơ tử cung, u buồng trứng, dạ con…

– Viêm âm đạo: Viêm âm đạo là bệnh do kí sinh trùng, nấm hoặc viêm lộ tuyến tử cung gây ra. Bệnh thường có biểu hiện rõ nét nhất là ngứa nhiều ở vùng âm hộ, khí hư bất thường (có màu trắng đục, loãng, có bọt nếu bị viêm do kí sinh trùng và đặc như bột, có ánh trắng nếu bị viêm nhiễm do nấm).
Những chị em không giữ gìn vệ sinh cẩn thận trong sinh hoạt hàng ngay hoặc trong hoạt động tình dục cũng có thể dễ bị viêm âm đạo, thậm chí là viêm âm hộ. Viem am dao nếu không được chữa khỏi sẽ lan lên buồng trứng gây viêm và cản trở quá trình rụng trứng hoặc thụ tinh.

– U xơ tử cung: U xơ tử cung là bệnh khá phổ biến ở chị em. Đây là loại u lành tính thường thấy nhất trong tử cung, nó có thể nằm ngoài bìa hoặc lọt trong lòng dạ con.
Mặc dù là bệnh phổ biến và không làm tăng nguy cơ ung thư tử cung nhưng u xơ tử cung lại có thể làm cho chị em rất khó chịu. Đặc biệt, bệnh không có biểu hiện rõ ràng nên trong nhiều trường hợp, người bệnh có những triệu chứng có thể nhầm với mang thai.

Nếu u ở vị trí gần niêm mạc thì có thể gây chảy máu, băng huyết… Trong trường hợp này cần được can thiệp để xử lý kịp thời, tránh ảnh hưởng đến các khu vực lân cận, cản trở việc thụ thai.

– U nang buồng trứng: Buồng trứng có chức năng sản xuất trứng. U nang buồng trứng hình thành bên trong buồng trứng và là bao nang chứa đầy dịch. Cũng giống như nhiều bệnh phụ khoa khác, u nang buồng trứng có các triệu chứng rất mơ hồ, khó phán đoán từ sớm. Đa số trường hợp chỉ phát hiện được khối u buồng trứng một cách tình cờ khi siêu âm bụng kiểm tra hay khi khám phụ khoa định kỳ.

90% u nang buồng trứng là u lành nhưng cũng có tới 10% là ác tính. Nếu không kịp thời chữa trị có thể chuyển sang ung thư buồng trứng, đe dọa rất lớn đến khả năng phát triển và rụng trứng, từ đó gây khó khăn trong quá trình thụ thai và có con của chị em.

Hiện tượng ra máu thất thường như bạn mô tả có thể là lành tính hoặc ác tính. Nếu tình trạng này kéo dài và vẫn kèm theo các cơn đau bụng dữ dội thì bạn nên đi kiểm tra lại để được bác sĩ khám và điều trị thích hợp nhất nhé. Có như vậy mới đảm bảo khả năng có con thuận lợi hơn sau khi bạn kết hôn.

Trên đây là những bệnh phụ khoa cơ bản có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Nếu chị em có những biểu hiện của những loại bệnh này các bạn nên sớm điều trị. Tránh những biến chứng nguy hiểm về sau.

Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phụ khoa Thiên Hòa hãy gọi điện cho chúng tôi theo số hotline : 04 6673 9999. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ  giải đáp các thắc mắc giúp bạn.

 

Tư vấnmiễn phí

Tags: , , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám