Bệnh phụ nữ thường gặp trong mùa thu
Viêm Phụ Khoa

Bệnh phụ nữ thường gặp trong mùa thu

Lượt xem 444

Mùa thu thời điểm khí hậu thất thường, nữ giới rất dễ bị mắc các bệnh phụ khoa như kinh nguyệt không đều, viêm nhiễm âm đạo, Viêm tử cung, viêm vùng chậu…Nếu không có biện pháp phòng ngừa hoặc chữa trị kịp thời, các viêm nhiễm này sẽ nghiêm trọng hơn và thậm chí còn có thể gây vô sinh.

bệnh phụ nữ thường gặp trong mùa thu

1. Các chứng Viêm phụ khoa

Nếu thường xuyên để vùng kín bị khô( Khô hanh lại là đặc trưng của mùa thu Việt nam) sẽ dẫn đến sự gia tăng của huyết trắng và giảm độ PH trong môi trường cân bằng của âm đạo, làm giảm khả năng miễn dịch của cơ quan sinh dục và gây ra các bệnh phụ khoa như lạc nội mạc tử cung,viêm nhiễm vùng chậu, cổ tử cung, viêm âm đạo…

Cổ tử cung là một bộ phận quan trọng để ngăn ngừa vi sinh vật gây bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng. Vào mùa thu thời tiết khô làm mất cân bằng môi trường kiềm vốn có của cổ tử cung nên nó rất dễ bị viêm nhiễm và các vi khuẩn sẽ có cơ hội thâm nhập sâu vào tử cung gây các tác hại khác.

2. Rối loạn kinh nguyệt

Mùa thu thời tiết bắt đầu xe lạnh do thói quen sinh hoạt mùa hè nên chị em rất dễ bị nhiễm lạnh. Cơ quan sinh sản của phụ nữ lại rất kị lạnh nếu bị lạnh thì hệ thống mao mạch vùng bụng dưới thường tắc nghẽn, quá trình tiết dịch nhờn cũng khó khăn và chậm chạp hơn. Nếu để lâu sẽ gây ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

Đặc biệt nếu không giữ ấm trong những ngày đèn đỏ thì các bạn gái còn bị đau bụng kinh dữ dội hơn ngày thường.

3. Viêm vùng chậu

Đây là bệnh đặc biệt nguy hiểm. Viêm vùng chậu là nhiễm trùng hệ sinh dục nữ. Nhiễm trùng lan rộng từ cố tử cung đến tử cung, vòi trứng, buồng trứng và các cấu trúc lân cận.

Vi trùng có thể làm nhiễm trùng vòi trứng và gây ra viêm. Khi đó, các cấu trúc bình thường có thể có sẹo và ngăn cản đường đi của trứng gây vô sinh. Nếu vòi trứng chỉ bị tắc một phần và trứng làm tổ ở bên ngoài tử cung thì sẽ gây ra tình trạng rất nguy hiểm là có thai ngoài tử cung.

Các chuyên gia Phụ Khoa Phòng khám Thiên Hòa khuyên chị em, nếu gặp phải bất cứ một triệu chứng nào như thế hoặc có liên quan thì tuyệt đối không nên tự mua thuốc chữa trị mà nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Nếu vẫn còn những thắc mắc chị em có thể gọi tới hotline: 043.734.9999

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám