Bệnh sùi mào gà gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi như thế nào?
Bệnh Xã Hội

Bệnh sùi mào gà có ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào

Lượt xem 1324

Phụ nữ mang thai bị sùi mào gà không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nữ giới mà còn gây tác động xấu đến cả sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Cụ thể những ảnh hưởng này là gì? Cùng lắng nghe lời chia sẻ từ bác sĩ chuyên môn.

Nhận biết sùi mào gà sớm ở phụ nữ mang thai:

Hoang mang, không tin mình bị mắc bệnh xã hội là tâm lí chung của những chị em khi được chẩn đoán mắc bệnh sùi mào gà. Chính vì vậy mà khi chị em phát hiện mình mắc bệnh đã là tương đối muộn. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả điều trị bệnh sùi mào gà. Do đó chúng tôi khuyên chị em cần tiến hành thăm khám ngay khi cơ thể xuất hiện những biểu hiện bất thường sau:

– U nhú xuất hiện tại bộ phận sinh dục. Đặc điểm của những u nhú này là khá mềm, mọng nước và có màu hồng nhạt.

– Những nốt sần này có hình dạng tròn hoặc hình ovan có bền mặt tương đối thô ráp.

– Nếu bạn có quan hệ không an toàn bằng miệng thì tại vị trí vòm họng hoặc khoang miệng sẽ xuất hiện mảng màu đỏ trắng, sưng phồng lên khiến chị em nhầm tưởng sang bệnh viêm họng.

– Khi không được điều trị kịp thời những nốt sùi sẽ phát triển mạnh tạo nên từng cụm hoặc mảng như hoa súp lơ hay hoa mào gà.

– Những nốt sùi mào gà thường dễ bị vỡ gây chảy máu mủ kèm theo dịch có mùi hôi nhưng chúng lại không gây nên nhiều thâm nhiễm.

– Những nốt sùi có thể dẫn đến hiện tượng nổi hạch bạch huyết và sốt cao.

Bệnh sùi mào gà có ảnh hưởng như thế nào tới thai nhi?

Đối với người khỏe mạnh bình thường khi mắc sùi mào gà đã gây nên nhiều ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng và tàn phá sức khỏe trầm trọng chứ chưa nói đến phụ nữ mang thai với sức đề kháng kém. Cụ thể, thai phụ mắc sùi mào gà có thể gây nên tình trạng bội nhiễm với thai phụ do sức đề kháng kém nếu tình trạng sùi mào gà kéo dài sẽ khiến cơ thể thai phụ dễ mắc thêm một số bệnh xã hội khác.

Thai phụ bị sùi mào gà gây ảnh hưởng như thế nào tới thai nhi? Sùi mào gà có thể gây ảnh chảy máu bất thường và khó cầm máu. Nếu không được điều trị kịp thời dẫn đến tình trạng sinh non, sẩy thai thậm chí là đe dọa đến tính mạng.

Sùi mào gà làm tăng nguy cơ bị ung thư cổ tử cung, âm đạo và hậu môn. Sùi mào gà là nhân tố khiến bệnh ung thư cổ tử cung phát triển mạnh và mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.

Sùi mào gà còn gây ảnh hưởng lớn đến tâm lí thai phụ từ đó khiến quá trình hấp thu chất dinh dưỡng của thai nhi bị kém hơn dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, còi xương và yếu ớt ngay từ trong bụng mẹ. Việc hấp thu chất dinh dưỡng kém cũng khiến cho trí não của trẻ bị kém phát triển.

Theo bác sĩ chuyên khoa cho biết sùi mào gà có thể lây từ mẹ sang con đối với những thai phụ lựa chọn sinh thường. Tuy nhiên bệnh này hoàn toàn không lây qua đường máu. Do vậy nếu thai phụ mắc sùi mào gà chưa được điều trị triệt để thì nên lựa chọn phương pháp sinh mổ để tránh lây nhiễm bệnh sang cho thai nhi.

Phương pháp điều trị sùi mào gà cho phụ nữ mang thai:

Mắc sùi mào gà khi mang thai khiến nhiều chị em cảm thấy vô cùng hoang mang và lo lắng. Không biết mang thai có thể điều trị được sùi mào gà hay không? Nhiều chị em nóng lòng muốn điều trị sớm bởi lo sợ sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển và sức khỏe của thai nhi. Tuy nhiên theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiện Hòa cho biết thì khó có thể tìm ra phương pháp điều trị sùi mào gà trong quá trình mang thai bởi việc sử dụng nội khoa hay ngoại khoa đều có thể gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Do vậy chị em cần trao đổi về tình trạng mang thai cho bác sĩ biết để bác sĩ cân nhắc lựa chọn phương án điều trị sùi mào gà tốt nhất cho chị em.

Chị em tuyệt đối không sử dụng thuốc khi chưa có sư chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Trường hợp mụn quá lớn, bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng cách:

– Đóng băng mụn rộp bằng nitơ lỏng.

– Phẫu thuật mụn rộp.

– Sử dụng laser nhằm đốt cháy mụn rộp.

Tuy nhiên chúng tôi nhấn mạnh lại một lần nữa là chị em cần tiến hành thăm khám kĩ lưỡng trước khi thực hiện những phương pháp này. Mọi phương pháp áp dụng để điều trị sùi mào gà trong quá trình mang thai cần có sự chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa tránh tự ý điều trị gây nên những hậu quả khôn lường.

Tư vấnmiễn phí

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám