Bệnh sùi mào gà nên ăn những gì?
Bệnh Xã Hội

Bệnh sùi mào gà nên ăn những gì?

Lượt xem 632

Sùi mào gà do cơ quan sinh dục bị nhiễm virut HPV gây ra những nốt mụn mọc giống hình súp lơ ở vùng âm hộ và vùng hậu môn, thuộc bệnh lây truyền qua đường tình dục dưới bất cứ hình thức nào.

bệnh sùi mào gà nên ăn những gì

Bệnh này dễ phát ở những người 16-35 tuổi, chủ yếu lây truyền qua tiếp xúc tình dục, cũng có thể lây qua những vật bẩn, hoặc lây truyền do tiếp xúc thân thiết trong gia đình và lây truyền từ mẹ sang con. Trên thực tế, cùng với các liệu pháp điều trị thì chế độ ăn uống cũng có tác dụng trong việc hỗ trợ quá trình chữa bệnh.
Những loại thực phẩm có lợi đối với bệnh nhân sùi mào gà?

 

Mật ong hoặc sữa ong chúa: Bệnh sùi mào gà thường tái phát vào lúc sức đề kháng của con người bị giảm, sâm sữa ong chúa có thể nâng cao sức miễn dịch cho cơ thể, điều tiết nội bài tiết và có khả năng chống ung thư. Bệnh nhân có thể kiên trì sử dụng mật ong hoặc sữa ong chúa để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

 

Các loại sữa: Trong sữa có chứa lactic acid, có thể giúp duy trì độ thăng bằng sự liên kết của các tế bào trong dạ dày. Sữa có thể giúp giảm cholesterol trong máu, đồng thời cũng giúp tăng hệ thống miễn dịch, có thể chống ung thư. Sữa chua có thể tăng khả năng hoạt tính của tế bào về khả năng tự sát thương, thúc đẩy khả năng tự sát thương của vi rút gây bệnh đối với cơ thể.

 

Nấm hương: Nấm hương có rất nhiều lường đường giúp tăng sức miễn dịch cho cơ thể. Nấm rơm, nấm, mộc nhĩ, bách hợp… đều có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Tỏi: Tỏi có tác dụng làm tăng sức miễn dịch cho cơ thể, làm tan biến viêm đường hô hấp. Hiện nay người ta còn thấy, tỏi có khả năng làm giảm huyết áp, giảm lượng đường trong máu. Trong tỏi còn có chất làm chống ung thư.

 

Cà chua: Cà chua có chứa vitamin, đặc biệt là có lượng vitamin màu đỏ rất cao có thể chống lại khả năng biến dị của tế bào. Vì vậy, cà chua được cho là loại thực phẩm quan trọng có khả năng phòng chống bệnh tim.

 

Rau chân vịt: Rau chân vịt có khả năng tăng sự hoạt tính của tổ chức tế bào, tăng sức đề kháng và đề phòng sự thiếu máu ở trẻ em.

 

Sắn: Sắn có hàm lường vitamin C, B1, kali giúp điều tiết chức năng của cơ thể, có công lực rất lớn trong việc tăng thể lực cho cơ thể. Còn có thể hạ hỏa, giảm ho, phòng sự dị ứng ở trẻ em, có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện viêm phế quản.

 

Ngoài các loại thực phẩm trên còn có rất nhiều các loại khác như: Hành tây, bí đỏ, ngô, củ cải tươi, ngó sen… đều có rất nhiều lượng vitamin mà cơ thể cần.

 

Người mắc bệnh sùi mào gà không được ăn những thức ăn cay, thịt dê và hải sản, bởi những loại thức ăn này có rất nhiều chất béo, sau khi ăn vào sẽ làm cho virus phát triển nhanh hơn, đối với việc điều trị bệnh sùi mào gà là có hại chứ không có lợi, cho nên cần tránh ăn những loại thức ăn này.

 

Ngoài ra, bệnh nhân điều trị bệnh sùi mào gà, sau khi diệt trừ virus gây bệnh nên bỏ thuốc lá, rượu. Bởi mỗi một điếu thuốc có thể lấy đi từ 3 đến 5 gram vitam C, mà vitamin C lại có tác dụng tăng sức miễn dịch cho cơ thể.

 

Các loại nguyên nhân khác nhau dẫn đến sức miễn dịch của cơ thể bị giảm, làm cho hệ điều hành của cơ thể bị rối loạn, cuối cùng làm mất sự cân bằng của hệ thống tế bào hoặc thiếu hụt một nguyên tố quan trọng của sự tuần hoàn gây tái phát bệnh sùi mào gà. Muốn nâng cao sức miễn dịch phải uống nhiều nước, ăn nhiều loại thức ăn giúp nâng cao sức miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, cần ngủ đủ giấc, tập thể dục thể thao cũng là điều nên làm, giữ tinh thần vui vẻ thoải mái cũng rất quan trọng.

 

Tư vấnmiễn phí

Tags: , , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám