Bị bệnh viêm đạo có thể chịu những hậu quả ảnh hưởng nào?
Viêm Âm Đạo

Bệnh viêm âm đạo để lại hậu quả gì ?

Lượt xem 626

Đối với phụ nữ, nhất là phụ nữ Việt Nam tỷ lệ mắc bệnh phụ khoa rất nhiều. Vì vậy mà nhiều người đã xem viêm nhiễm phụ khoa là hoàn toàn bình thường. Nhưng trên thực tế, bệnh viêm nhiễm phụ khoa đặc biệt viêm âm đạo gây rất nhiều phiền phức và khó chịu cho người phụ nữ trong đời sống hàng ngày. Nếu không điều trị kịp thời bệnh có thể biến chứng và để lại nhiều hậu quả.

Viêm âm đạo là một bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới, tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nó lại gây nhiều phiền toái và có nguy cơ dẫn đến hiếm muộn cho chị em phụ nữ.

Hậu quả của bệnh viêm âm đạo để lại

1. Ảnh hưởng đến việc mang thai:
Môi trường PH ở âm đạo phù hợp cho họat động của tinh trùng, nếu người bệnh bị viêm âm đạo nặng thì sẽ gây ra mất cân bằng độ PH ở âm đạo, không còn là môi trường sống của tinh trùng vì vậy làm giảm tỉ lệ thụ thai. Vì vậy, các bạn nữ nên điều trị khỏi viêm âm đạo rồi mới mang thai.

2. Gây ra các bệnh viêm nhiễm khác:

Viêm âm đạo nếu không kịp thời điều trị thì sẽ dẫn đến các bệnh viêm nhiễm khác như viêm đường tiết niệu, viêm vùng chậu, viêm niêm mạc tử cung. Bên cạnh đó, khi da hoặc niêm mạc trực tiếp hoặc gián tiếp tiếp xúc với mầm bệnh dễ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: mụn rộp sinh dục, bệnh lậu, giang mai, nấm…
Viêm âm đạo nếu không được điều trị thì những tổn thương mạn tính kéo dài nhiều năm tại âm đạo và cổ tử cung là điều kiện thuận lợi cho ung thư phát sinh và phát triển.

3. Ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi:

Có rất nhiều phụ nữ trong thời kỳ mang thai bị viêm nhiễm âm đạo. Điều này có thể ảnh hưởng nhất định đến thai nhi, hơn nữa trong quá trình sinh nở còn có thể lây truyền bệnh cho thai nhi, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, dễ gây sảy thai, đẻ non.

4. Ảnh hưởng đến sinh họat hàng ngày:

Viêm âm đạo sẽ gây ra nhiều rắc rối, khó chịu đối với nữ giới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và công việc hàng ngày của người bệnh, ngoài ra còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục của các cặp vợ chồng.

Theo các bác sĩ phòng khám Thiện Hòa việc điều trị viêm âm đạo chỉ có hiệu quả nếu được chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy, bạn không nên chủ quan với bệnh của mình.. Trong quá trình điều trị, các bạn nên kiêng chuyện quan hệ tình dục để tránh bị nhiễm trùng chéo, bệnh càng nặng hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về nguyên nhân, triệu chứng bệnh viêm âm đạo cũng như các bệnh phụ khoa khác, bạn có thể gọi điện tới đường dây nóng 043.734.9999 , các chuyên gia chuyên khoa sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, , , ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám