Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ I
Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ I

Lượt xem 474

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ I là giai đoạn bệnh nhẹ. Ở mức độ này bệnh có thể được điều trị khá hiệu quả tuy nhiên việc nhận biết bệnh sớm lại là trở ngại mà nhiều chị em gặp phải. Vậy dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung lúc này là gì, bệnh được điều trị như thế nào…? Hãy cùng nhau đi tìm hiểu vấn đề này thông qua bài chia sẻ dưới đây của các bác sĩ Phòng khám bệnh phụ khoa Thiên Hòa.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ I

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ I là gì?

Nhận biết bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ I

Nhiều chị em cho biết họ không thể tự mình nhận biết những dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung độ I và thường nhầm lẫn chúng với các bệnh phụ khoa thông thường. Đa số các trường hợp phát hiện ra bệnh đều thông qua việc thăm khám kiểm tra sức khỏe phụ khoa.

Các bác sĩ cho biết viêm lộ tuyến độ I thường chiếm 1-3 diện tích toàn bộ bề mặt tử cung. Hình dạng lộ tuyến mới xuất hiện sần sùi và không gây ra cảm giác khó chịu cũng như những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Chị em nữ giới có thể nhận biết bệnh dựa vào những dấu hiệu sau:

– Dịch trắng nhiều và nhớt thường xuất hiện mùi lạ kèm theo việc ra nhiều dịch trắng hoặc dich màu vàng, dính dính, có lúc có chút máu với màu hồng…

– Tử cung dễ bị thương tổn nên khhi quan hệ mạnh dương vật chạm tới có thể làm trầy xước cổ tử cung, gây chảy máu nhưng không gây đau.

– Đau bụng dưới, đau phần eo, đau bụng kinh do chứng viêm mãn tính các bộ phận liên kết gây ra và chúng làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày.

– Đi tiểu bất thường với những biểu hiện như tiểu rắt, tiểu buốt, đi tiểu nhiều lần trong ngày thậm chí là tiểu không tự chủ.

– Kinh nguyệt bất thường có thể kéo dài nhiều ngày, chậm kinh, đau bụng kinh khi bị viêm lộ tuyến độ I…

Nên xem thêm: Cách đặt thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

Điều trị viêm lộ tuyến cấp độ I

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ I có thể điều trị khỏi

Điều trị viêm lộ tuyến độ I bằng cách nào

Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa, viêm lộ tuyến cổ tử cung độ I có thể được điều trị hiệu quả chỉ thông qua việc dùng thuốc đúng chỉ dẫn của các bác sĩ đưa ra. Trong đó đáng chú ý là việc dùng thuốc đặt âm đạo để giải quyết nhanh chóng các tác nhân gây viêm lộ tuyến.

Bên cạnh đó người bệnh nên thực hiện lối sống lành mạnh và khoa học bằng việc thực hiện chế độ ăn uống, tập luyện và sinh hoạt hàng ngày để nâng cao hiệu quả phòng trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ I và các bệnh phụ khoa nguy hiểm khác.

Viêm lộ tuyến độ I sẽ sớm phát triển thành viêm lộ tuyến cổ tử cung độ II và III. Khi này việc điều trị bệnh sẽ cần diễn ra ở các cơ sở y tế, Phòng khám chuyên khoa có chất lượng cao. Và khi này kĩ thuật dao LEEP sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho người bệnh để có thể tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí khám điều trị…

Phòng khám Thiên Hòa của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ I, giúp bạn nắm được các nguyên nhân gây bệnh và đưa ra những hướng điều trị bệnh tốt nhất. Nữ giới bị bệnh hãy chủ động liên hệ với các bác sĩ qua số máy 043.734.9999 để được các bác sĩ chuyên khoa đưa ra những tư vấn và giải đáp cụ thể. (O-D)

Tư vấnmiễn phí

Tags:Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám