Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?
Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Lượt xem 468

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới, thường gặp ở nữ phụ nữ đã từng quan hệ tình dục. Những biểu hiện ban đầu của bệnh không rõ ràng nên chị em thường không phát hiện bệnh sớm được, chỉ khi có những dấu hiệu bệnh nặng hoặc khi khám phụ khoa định kỳ mới phát hiện sớm được. Hãy cùng các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Hòa tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này ở phụ nữ nhé.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Lộ tuyến là hiện tượng tế bào đổi chỗ và không phải lúc nào nó cũng gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Nhưng vì một nguyên nhân nào đó mà các loại vi khuẩn tấn công và gây viêm nhiễm phần lộ tuyến này, khiến bề mặt nó xù xì, viêm loét.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung là do cơ thể suy nhược gây nên hiện tượng khí hư, tuần hoàn máu kém. Khi sức đề kháng yếu đi khiến các loại vi khuẩn có cơ hội tấn công và gây viêm nhiễm phụ khoa. Một nguyên nhân khác là do nữ giới quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều bạn tình, vệ sinh vùng kín không đúng cách khiến vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm…

Biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tửu cung ban đầu chỉ là những hiện tượng như khí hư ra nhiều hoen bình thường, huyết trắng đục hoặc có màu sắc khác lạ, có thể có mùi hôi vùng kín…Đây đều là nhúng dấu hiệu chung của bệnh phụ khoa nên chị em có thể nhầm lẫn sang bệnh khác. Để biết chính xác mức độ bệnh chị em cần đi khám, làm xét nghiệm mới biết chính xác mức độ bệnh và nguyên nhân gây bệnh. Từ đó mới có phướng án điều trị phù hợp.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Tác hại của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe phụ nữ, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của tử cung, đến sinh hoạt hàng ngày.

Biến chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung là có nguy cơ gây ung thư cổ tử cung, có thể gây  viêm nhiễm sang các bộ phận lân cận, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới. Do vậy khi phát hiện mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nữ giới nên điều trị bệnh triệt để tránh tái phát lại sẽ khó điều trị hơn rất nhiều. Việc khám sức khỏe phụ khoa định kỳ giúp chẩn đoán sớm bệnh ở những giai đoạn đầu khi mới chớm bị sẽ thuận lợi hơn cho công tác điều trị. Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể điều trị khỏi được nhưng người bệnh cần hết sức kiên trì khi điều trị, khám phụ khoa định kì và tuân thủ lời khuyên từ bác sĩ.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tửu cung như: sử dụng thuốc đặt âm đạo, đốt điện, áp lạnh, đốt tia laze, khoét chóp cổ tử cung…Tùy vào mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ khuyên bạn nên điều trị theo phương án nào. Vì thế, bệnh nhân phải đi khám mới có phương án điều trị cụ thể được.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là một địa chỉ chuyên khám và điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung đạt hiệu quả cao. Ngoài ra các bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn những phương pháp phòng tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp. Nếu còn thắc mắc nào về bệnh các bạn có thể gọi đến hotline 024 3734 9999 để được tư vấn cụ thể từ những chuyên gia cảu phòng khám bạn nhé.

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám