Bệnh viêm lộ tuyến do quan hệ tình dục gây ra
Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung

Bệnh viêm lộ tuyến do quan hệ tình dục

Lượt xem 791

Quan hệ tình dục đang được coi là nguyên nhân chính dẫn đến việc ngày càng có nhiều chị em bị mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Thường gặp ở những chị em có quan hệ tình dục quá nhiều, quan hệ tình dục không an toàn và quan hệ tình dục mạnh bạo. Hãy cùng tham khảo bài chia sẻ sau của các bác sĩ Phòng khám Thiện Hòa để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung do quan hệ tình dục

Hình ảnh mô phỏng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Vì sao nữ giới bị viêm lộ tuyến khi quan hệ tình dục

Theo các bác sĩ chuyên khoa, có khoảng trên 50% nữ giới bị viêm lộ tuyến cổ tử cung được xác định là do việc quan hệ tình dục gây ra. Độ tuổi thường gặp nhất là từ khoảng 25-40 tuổi với những mức độ bệnh nặng nhẹ khác nhau.

Những nguyên nhân khiến chị em bị bệnh viêm lộ tuyến sau khi có quan hệ tình dục là:

1. Quan hệ tình dục không an toàn

Những chị em có quan hệ tình dục không an toàn thường phải đối mặt với nguy cơ bị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Khi các loại vi khuẩn, nấm, tạp khuẩn xâm nhập vào bên trong âm đạo sẽ phá hủy tế bào tuyến ở cổ tử cung và khiến cho tình trạng viêm lộ tuyến phát triển.

Điều này dễ xảy ra trong thời kỳ kinh nguyệt, chị em vừa thực hiện sinh nở và các thủ thuật can thiệt vào âm đạo khiến cổ tử cung bị tổn thương.

Bên cạnh đó, quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục không có sự bảo vệ còn khiến chị em có mang ngoài ý muốn. Đối với những chị em chưa thể tự lập và chưa thể tiến hành kết hôn việc bỏ thai sẽ diễn ra làm tổn thương cổ tử cung. Và đây chính là cơ hội cho bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung phát triển…

2. Quan hệ tình dục quá nhiều lần

Quan hệ tình dục vốn là nhu cầu sinh lý của con người. Nếu nó diễn ra với tần suất vừa phải sẽ có thể cải thiện sức khỏe sinh lý, khiến cho cuộc sống hạnh phúc hơn. Tuy nhiên nếu quan hệ tình dục quá nhiều lần với tần suất dày đặc sẽ khiến nữ giới phải đối mặt với nhiều hệ lụy.

Nhiều chị em có quan hệ tình dục quá nhiều lần cho biết họ bị các biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến như tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu ra máu, đau rát khi quan hệ tình dục, xuất huyết ngoài chu kỳ kinh nguyệt…Và theo các bác sĩ đây là điều dễ hiểu.

Quan hệ tình dục an toàn để tránh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Quan hệ an toàn để tránh xa bệnh viêm lộ tuyến

Nguyên nhân là khi chị em có quan hệ tình dục quá nhiều lần trong thời gian ngắn việc tiết dịch âm đạo sẽ trở nên khó khăn và nguy cơ tổn thương cổ tử cung sẽ xảy ra. Khi này các tế bào lộ tuyến sẽ phát triển và nếu còn tiếp tục quan hệ với tần suất như thế nào chị em sẽ phải chịu nhiều những ảnh hưởng khác…

3. Quan hệ tình dục mạnh bạo

Nhiều nữ giới cho biết họ có quan hệ tình dục ít nhưng lại thực hiện những động tác mạnh bạo, tư thế quan hệ nguy hiểm. Và điều này khiến cho cổ tử cung của họ dễ bị tổn thương hơn những người bình thường. Do đó nếu nữ giới đang bị nghiện cảm giác quan hệ tình dục mạnh cần phải hạn chế và loại bỏ ngay để không phải đối diện với nguy cơ bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Thiện Hòa về tình trạng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung do quan hệ tình dục gây ra. Qua đây các bác sĩ muốn nhắn nhủ nữ giới hãy tự điều chỉnh thói quen tình dục của mình để có thể sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. (O-D)

Nguồn: Phòng khám phụ khoa

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám