Bệnh vô sinh có chữa được không
Vô Sinh Nữ

Bệnh vô sinh có chữa được không

Lượt xem 702

Bệnh vô sinh ngày càng trở nên phổ biến với số lượng người mắc bệnh ngày càng cao. Vô sinh là bệnh không ai muốn và những người mắc bệnh này đều có mong muốn chữa khỏi bệnh càng sớm càng tốt. Nhưng nhiều người vẫn thắc mắc và lo lắng không biết bệnh vô sinh có chữa được không? Bài viết dưới đây, các bác sĩ phòng khám chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này giúp các bạn.

Vô sinh nữ là gì?

Vô sinh nữ là tình trạng một cặp nam nữ trong độ tuổi sinh sản sống chung với nhau và có quan hệ tình dục mà không áp dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào nhưng sau một khoảng thời gian dài ít nhất là 1 năm mà vẫn không có con trong khi người nam có sức khỏe sinh sản bình thường. Tình trạng này gọi là bệnh vô sinh nữ.

benh-vo-sinh-co-chua-duoc-khong

Bệnh vô sinh có chữa được không?

Vô sinh có chữa được không?

Vô sinh nữ có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên chính vì thế để xác định được bệnh vô sinh có chữa được không thì trước tiên cần phải tìm ra nguyên nhân gây bệnh.  Hiện tại có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh vô sinh nữ những sẽ cần phải tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe người bệnh, nguyên nhân gây bệnh,.. thì mới có thể lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp và xác định được bệnh vô sinh có chữa được không?

Các phương pháp chữa bệnh vô sinh

Căn cứ vào những yếu tố sức khỏe người bệnh, nguyên nhân gây bệnh thì bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị bệnh phù hợp. Thông thường sẽ có những phương pháp điều trị vô sinh như: sử dụng phương pháp nội khoa (thuốc), phương pháp phẫu thuật hay các biện pháp hỗ trợ sinh sản.

– Sử dụng phương pháp nội khoa thường áp dụng cho những đối tượng nữ giới có vấn đề về rụng trứng, sử dụng thuốc sẽ kích thích trứng rụng đều, tăng chất lượng trứng giúp hỗ trợ khả năng thụ thai của chị em.

Bệnh vô sinh nữ có chữa khỏi được không

Chữa bệnh vô sinh phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh

– Sử dụng phương pháp ngoại khoa thường áp dụng cho những đối tượng có vấn đề về ống dẫn trứng, tử cung,…

– Phương pháp hỗ trợ sinh sản là cách để áp dụng cho trường hợp chị em không thể thụ thai được trong môi trường cơ thể mình mà cần thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm hoặc bơm trực tiếp tinh trùng vào buồng tử cung của người phụ nữ.

Như vậy, vấn đề bệnh vô sinh có chữa được không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chỉ khi bạn tới gặp bác sĩ và được thăm khám, tìm ra nguyên nhân cụ thể mới có thể có câu trả lời chính xác nhất. Nếu chị em nào còn thắc mắc gì có thể liên hệ với Phòng khám Thiên Hòa qua số điện thoại 0437.349.999 để được tư vấn miễn phí.

 

Tư vấnmiễn phí

Tags:Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám