Bệnh xã hội cần đi khám và điều trị kịp thời
Bệnh Xã Hội

Bệnh xã hội cần đi khám và điều trị kịp thời

Lượt xem 622

Bệnh xã hội là loại bệnh lây lan chủ yếu qua đường tình dục mà tất cả mọi người nên có kế hoạch kiểm tra để đảm bảo sức khỏe sinh sản cũng như sức khỏe tình dục của bạn hoàn toàn ổn định.

bệnh xã hội cần đi khám và điều trị kịp thời

Bệnh xã hội cần đi khám và điều trị kịp thời

Có không ít người băn khoăn về chuyện sức khỏe tình dục. Và nhiều người thậm chí không biết mình cần khám những gì liên quan đến sức khỏe sinh sản.

Để giải đáp thắc mắc này, sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiện Hòa chỉ ra danh sách các bệnh xã hội có nguy cơ lây lan qua đường tình dục cao để mọi người nên có kế hoạch kiểm tra để đảm bảo sức khỏe sinh sản cũng như sức khỏe tình dục của bạn:

Bệnh giang mai

Nếu không được điều trị, bệnh giang mai có thể gây nguy hiểm cho các bộ phận bên trong cơ thể, tổn thương thần kinh, mất trí nhớ hoặc tử vong.

Phương pháp kiểm tra: Kiểm tra máu (xét nghiệm máu).

HIV

Phải mất 10 năm thì bệnh HIV phát triển thành AIDS toàn diện – nhưng điều đó không có nghĩa là trong từng đó năm bạn không cần kiểm tra. Kiểm tra sức khỏe là điều cần thiết để biết bệnh HIV có xu hướng phát triển nhanh chậm đến đâu.

Phương pháp kiểm tra:

Kiểm tra máu.

Chlamydia

Nếu không được điều trị, chlamydia đặc biệt nguy hiểm đối với phụ nữ, nó có thể làm tổn thương ống dẫn trứng, có thể làm tăng nguy cơ thai ngoài tử cung (mang thai ngoài tử cung).

Phương pháp kiểm tra: Kiểm tra nước tiểu hoặc thử nghiệm phòng thí nghiệm của mẫu tăm bông.

Herpes sinh dục

Herpes sinh dục có thể gây nhiễm trùng có khả năng gây tử vong ở trẻ sơ sinh.

Phương pháp kiểm tra: Khám lâm sàng, xét nghiệm máu hoặc kiểm tra mẫu dịch (dịch âm đạo).

Bệnh lậu

Bệnh lậu có thể lây lan qua máu đến các khớp xương, gây ra các triệu chứng giống như viêm khớp.

Phương pháp kiểm tra: Kiểm tra nước tiểu hoặc xét nghiệm các mẫu dịch.

Trên đây là những giải đáp cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiện Hòa chúng tôi về những bệnh xã hội cần đi khám và điều trị kịp thời để đảm bảo sức khỏe sinh sản cũng như sức khỏe tình dục của bạn. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám phụ khoa. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 043.734.9999.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám