Bệnh xã hội và mức độ nguy hiểm
Bệnh Xã Hội

Bệnh xã hội và mức độ nguy hiểm

Lượt xem 493

Trong đời sống thường ngày có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh xã hội ở nam và nữ giới. Do các bệnh xã hội thường có tính lây nhiễm rất mạnh nên nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể dễ dẫn đến lây nhiễm cho người khác. Vậy bệnh xã hội có mức độ nguy hiểm như thế nào? Sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ cho bạn lời khuyên:

bệnh xã hội và mức độ nguy hiểm

1. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh: người mắc các bệnh xã hội thường không chỉ chịu sự đau đớn về thể xác mà còn phải chịu áp lực rất lớn về mặt tinh thần. Nếu người bệnh bỏ lỡ thời gian điều trị tốt nhất có thể dễ gây ra các biến chứng và để lại hậu quả lâu dài. Đối với nam giới thường biến chứng thành các bệnh như: viêm mào tinh, viêm ống tinh, dẫn đến vô sinh… đối với nữ giới thường là các bệnh như: viêm khung chậu, viêm ống dẫn trứng, viêm niêm mạc tử cung, mang thai ngoài tử cung, sẩy thai… Ngoài ra AIDS còn là một bệnh gây nguy hiểm chết người.

2. Nguy hại đối với người khác: các bệnh xã hội thường có tính lây nhiễm rất cao vì vậy những người thân hay vợ hoặc bạn tình của người bệnh cũng có nguy cơ mắc bệnh khá cao, nhất là những người có tiếp xúc sinh lí với người bệnh. Ngoài ra những bệnh truyền nhiễm do quan hệ tình dục ngoài hôn nhân này là nguyên nhân dẫn đến tan vỡ của rất nhiều gia đình.

3. Nguy hiểm đối với xã hội: quan hệ tình dục bừa bài là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các bệnh xã hội, các quan hệ ngoài hôn nhân này ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình. Đôi khi có những bệnh nhân vì mang trong mình tâm lí thù hận có thể sẽ thực hiện những hành vi đi ngược lại đạo đức, khiến xã hội phát triển không ổn định. Đồng thời các bệnh này thường có tính lây lan rất nhanh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

4. Ảnh hưởng đến thế hệ sau: một số bệnh xã hội có thể lây nhiễm trực tiếp hoặc gián tiếp lên trẻ sơ sinh, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển và trưởng thành của trẻ. Ví dụ như người mẹ bị bệnh giang mai có thể lây truyền cho trẻ qua đường nhau thai, dễ đẫn đến các trường hợp như sẩy thai, chết thai, các dị tật bẩm sinh… Ảnh hưởng rất lớn đến thế hệ sau.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiện Hòa chúng tôi về bệnh xã hội. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 043.734.9999.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám