Bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo bị bệnh lậu nên và không nên ăn gì?
Bệnh Xã Hội

Bị bệnh lậu nên và không nên ăn gì?

Lượt xem 993

Phukhoahanoi.vn – Chế độ ăn uống có sức ảnh hưởng khá lớn đến quá trình điều trị và sự tiến triển của bệnh lí trong đó có bệnh lậu. Người mắc bệnh lậu thường được bác sĩ điều trị chỉ định phương thức điều trị kèm theo lời khuyên nên ăn gì và không nên ăn gì nhằm mang lại hiệu quả điều trị được tốt nhất. Vậy cụ thể những thực phẩm nên và không nên ăn khi mắc bệnh lậu là gì? Hãy cùng theo dõi nội dung bài chia sẻ dưới đây!

Bị bệnh lậu nên và không nên ăn gì?

Bị bệnh lậu nên và không nên ăn gì?

Bị bệnh lậu nên và không nên ăn gì?

Bệnh lậu cần kiêng ăn gì?

– Không nên ăn những thực phẩm có tính nóng như: hạt tiêu, ớt, hành tây, …

– Không nên ăn hải sản và những đồ tanh: Do người mắc bệnh lậu thường được chỉ định dùng thuốc kháng sinh liều cao do vậy bệnh nhân nếu ăn nhiều hải sản hoặc đồ tanh sẽ làm giảm đi tác dụng của thuốc khiến thuốc khó có thể phát huy được hết công dụng.

– Không ăn những thức ăn có chứa quá nhiều đạm: thịt dê, chó, … nếu ăn quá nhiều thực phẩm trên thì sẽ khiến bệnh càng tiến triển nặng hơn với mức ảnh hưởng trầm trọng hơn bởi đây là một trong những những chất được đánh giá là làm tăng sức mạnh của vi khuẩn.

– Đồ uống có gas, nhiều dầu mỡ, đồ ăn lên men hoặc những đồ ăn quá ngọt cũng là một trong những thực phẩm gây hại cho người mắc bệnh lậu trong suốt quá trình điều trị.

Trên đây là một trong những loại thực phẩm mà bệnh nhân mắc bệnh lậu cần đặc biệt chú ý tránh xa để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao hơn đồng thời giúp rút ngắn thời gian điều trị bệnh một cách đáng kể.

Bệnh nhân mắc bệnh lậu nên ăn gì thì tốt?

Bên cạnh những thực phẩm bệnh nhân mắc lậu cần tránh xa thì có một số thực phẩm khác bệnh nhân cần đảm bảo sử dụng thật nhiều để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh được tốt hơn. Cụ thể như:

– Ăn nhiều thực phẩm chứa protein và vitamin như: sữa đậu nành, ngũ cốc, rau quả tươi, bánh ngọt, …

– Ăn nhiều thực phẩm có tính thanh nhiệt, chứa nhiều đạm như rau củ quả: Đối với giai đoạn cấp tính bệnh nhân cần ăn nhiều đồ ăn như: mì sợi, cháo, canh đậu xanh, hoa quả và rau xanh, …

– Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo một số món ăn giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể như:

+ Hạt sen với cam thảo đun sôi cùng nước cho tới khi hạt sen đảm bảo nhừ thì cho thêm 1 chút đường nếm vừa miệng và thưởng thức. Đây là một trong những bài thuốc rất bổ dưỡng.

+ Tán nhỏ đại hoàng, sau đó khoét một lỗ nhỏ trên chóp quả trứng. Cho đại hoàng vào trứng và tiến hành dùng giấy ướt bịt lỗ trứng sau đó mang đi trưng, mỗi ngày ăn một quả sẽ thấy hiệu quả khá cao.

Trên đây là bài tham khảo về một số thực phẩm nên và không nên ăn dành cho bệnh nhân mắc bệnh lậu. Hãy kết hợp khẩu phần ăn khoa học cùng phương pháp điều trị thích hợp được chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa để kết quả đạt được tốt hơn. Hi vọng bệnh lậu sẽ nhanh chóng được đẩy lùi, trả lại cho bạn sức khỏe vốn có của mình.

Tư vấnmiễn phí

Tags:Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám