Bí kíp tránh thai an toàn không mất cảm giác
Kế Hoạch Hóa Gia Đình

Bí kíp tránh thai an toàn không mất cảm giác

Lượt xem 613

Bất cứ ai trong chúng ta cũng muốn sử dụng một phương pháp  tránh thai vừa an toàn lại không hại đến sức khỏe đặc biệt không làm bạn mất đi cảm giác thật trong quan hệ. Dưới đây các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiên Hòa giới thiệu cho bạn những bí kíp tránh thai an toàn mà không gây mất cảm giác.

Bí kíp tránh thai an toàn không mất cảm giác

Bí kíp 1: Xuất tinh ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài âm đạo là phương pháp tránh thai trong khi quan hệ người đàn ông xuất tinh ra bên ngoài âm đạo của phụ nữ. Việc các tinh binh không đi vào được âm đạo sẽ là cách tránh thai hiệu quả và an toàn nhất. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thực sự an toàn khi người chồng hay bạn trai phải có đủ khả năng kiểm soát cơ thể để không cho tinh dịch vào âm đạo của phụ nữ. Mặt khác bạn nữ phải nắm rõ chu kỳ kinh huyệt của mình và có các biện pháp phòng ngừa khi trúng phải ngày có khả năng thụ thai cao nhất.

=> Phá thai an toàn khi nào?

Bí quyết tránh thai an toàn không gây mất cảm giác cho bạn

Bí kíp 2: Tính ngày chu kì trứng rụng

Chu kì kinh nguyệt trung bình của một người phụ nữ là 28- 30 ngày và trứng rụng ở ngày thứ 14, 15 của chu kì. Biện pháp tránh thai tính theo chu kì trứng rụng có tỉ lệ thất bại là 12%.

Bạn cũng có thể tính ngày rụng trứng bằng cách đo nhiệt độ cơ thể, một hoặc hai ngày sau trước khi rụng trứng bạn sẽ để ý thấy có sự thay đổi ở dịch nhầy tử cung ở cả độ đặc và số lượng. Nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng lên khoảng 0.2 độ C. Để sử dụng phương pháp này một cách có hiệu quả, bạn không được quan hệ tình dục trong ba ngày sau khi chu kì rụng trứng kết thúc và xuất hiện những sự thay đổi trên.

Bí kíp 3: Cho con bú

Nếu bạn mới sinh con chưa được 6 tháng, chưa có kinh trở lại và đang cho con bú hoàn toàn thì có thể nhờ đó mà tránh thai. Cho con bú hoàn toàn là chỉ cho bé bú mẹ, cho bú liên tục, bất cứ khi nào bé muốn bú, không cho bé ăn uống gì thêm. Nếu đủ các điều kiện này, hiệu quả tránh thai khá cao, khoảng 98%. Bởi  việc cho con bú trong thời gian này tác động đến việc sản xuất các hoóc môn của người mẹ, ức chế sự rụng trứng.

Tuy nhiên đây là  biện pháp tránh thai ngắn hạn, vì khi bạn có kinh trở lại, hay không cho con bú nữa thì phải dùng đến biện pháp tránh thai khác hiệu quả và an toàn hơn.

Trên đây là 3 bí kíp tránh thai an toàn mà vẫn giữ được “lửa” cho bạn khi “yêu” rất hiệu quả. Nếu bạn còn có thắc mắc về vấn đề này hay các vấn đề sức khỏe có liên quan đến kế hoạch hóa gia đình bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám