Bí quyết sử dụng thuốc tránh thai hiệu quả
Viêm Phụ Khoa

Bí quyết sử dụng thuốc tránh thai hiệu quả

Lượt xem 1052

Đối với những cặp vợ chồng thì quan hệ tình dục thường xuyên là điều không thể tránh khỏi. Do vậy, sử dụng biện pháp tránh thai nào cho an toàn là điều nhận được rất nhiều sự quan tâm. Một trong những biện pháp tránh thai được các cặp vợ chồng sử dụng nhiều nhất đó là uống thuốc tránh thai. Tuy nhiên, uống thuốc tránh thai vào thời điểm nào thì mới phát huy được tác dụng tối đa. Bài viết “Bí quyết sử dụng thuốc tránh thai hiệu quả” dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn điều này.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai hiệu quả

* Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp:

Thuốc tránh thai khẩn cấp được sử dụng như một biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả nhất sau khi quan hệ mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào. Tuy nhiên thuốc chỉ có tác dụng để tránh thai đột xuất chứ không có tác dụng ngăn chặn các bệnh lây lan qua đường tình dục. Viêm tránh thai khẩn cấp giúp giảm khả năng mang thai ngoài ý muốn một cách hiệu quả nhất.

Lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp:

– Thuốc tránh thai nên được uống càng sớm càng tốt ngay sau quan hệ tình dục không an toàn.

– Thuốc tránh thai khẩn cấp được đánh giá an toàn tới 75% nếu không sử dụng biện pháp tránh thai thường xuyên. Không nên sử dụng quá 2 lần/tháng vì sử dụng càng nhiều thuốc tránh thai càng giảm hiệu quả.

– Thuốc tránh thai thường gây ra tác dụng phụ như bị nôn và nôn. Do vậy chị em lưu ý, nếu bị nôn sau khi uống thuốc tránh thai thì cần uống liều kế tiếp vào ngay lập tức.

– Không được sử dụng thường xuyên

– Sau khi uống thuốc tránh thai mà bạn tiếp tục quan hệ thì cần phải lựa chọn một biện pháp tránh thai an toàn khác như bao cao su.

– Đối tượng không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp: người mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, đang cho con bú dưới 6 tháng, đang mang thai.

* Đối với thuốc tránh thai hằng ngày:

Thuốc tránh thai là loại thuốc có chứa hai loại hormone của nữ estrogen và progesterone. Nếu mỗi ngày bạn uống một lượng nhỏ loại hormone sinh dục nữ thì sẽ giúp duy trì mức độ ổn định của hormone sinh dục nữ, như vậy đồng nghĩa với việc trứng sẽ không rụng. Ngoài ra, thuốc còn có tác dụng làm mỏng lớp niêm mạc tử cung để tránh khi trứng được thụ tinh cũng không có khả năng làm tổ ở tử cung. Mặt khác, thuốc còn có khả năng làm đặc dịch ở nút cổ tử cung chống tinh trùng đi qua và giảm sự di chuyển của tinh trùng bên trong ống dẫn trứng.

Lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày:

– Thuốc tránh thai được uống hằng ngày chứ không chỉ uống trong ngày quan hệ.

– Cách uống thuốc tránh thai đạt hiệu quả cao:

            + Uống từ ngày thứ 1 của ngày bắt đầu kinh nguyệt

            + Ngày uốn 1 viên

            + Lên lịch uống vào một giờ nhất định

            + Uống liên tiếp, đều đặn thuốc hằng ngày cho tới khi không còn muốn tránh thai nữa.

Thực hiện theo đúng chỉ dẫn này thì khả năng bạn mang thai ngoài ý muốn sẽ có tỉ lệ rất thấp. Do vậy hãy thực hiện đúng theo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Thiên Hòa để bạn luôn chủ động trong vấn đề kế hoạch hóa gia đình nhé! Hi vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ thực sự hữu ích đối với bạn.

 

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám