Bị u xơ tử cung cũng ảnh hưởng đến kết quả của que thử thai
U Xơ Tử Cung

Bị u xơ tử cung cũng ảnh hưởng đến kết quả của que thử thai

Lượt xem 812

Chào bác sĩ! Em bị trễ kinh 7 ngày nay. Khi dùng que thử thì thấy 2 vạch. Nhưng em rất lo lắng trước hiện tượng bụng đau âm ỉ và ra nhiều huyết trắng như sắp đến tháng. Qua kiểm tra thì bác sĩ nói em có túi thai trong tử cung. Thử que thử thai lại sau đó thì em có kết quả âm tính. Em rất lo lắng về tình trạng của mình. Mong bác sĩ cho em lời khuyên ạ. (Minh Hà – Hà Nội)

bi-u-xo-tu-cung-cung-anh-huong-den-ket-qua-que-thu-thai

Kết quả que thử thai ảnh hưởng do mắc u xơ tử cung

Trả lời:

Khối u trong tử cung có nhiều loại u khác nhau. Qua những gì em mô tả thì có nhiều khả năng em bị u xơ tử cung vì đó là bệnh lý thường gặp.

U xơ tử cung là bệnh lành tính, do sự phát triển quá mức của các tế bào cơ tử cung. Những triệu chứng có thể gặp là: rối loạn kinh nguyệt – mà thường gặp là rong kinh hay băng kinh, cũng như gây khó có thai (nhất là khi khối u nằm ở dưới niêm mạc). Rong kinh kéo dài dễ dẫn đến tình trạng thiếu máu, người mệt mỏi, xanh xao; bụng to, nhất là vùng bụng dưới rốn; khi khối u to, chèn ép các cơ quan lân cận, thì có thể gây triệu chứng như đau trằn bụng dưới, rối loạn tiêu, tiểu…

bi-u-xo-tu-cung-cung-anh-huong-den-ket-qua-que-thu-thai1

Thăm khám và điều trị kịp thời

Cần lưu ý là, triệu chứng u xơ tử  cung dễ gây nhầm lẫn với tình trạng có thai – vì cả hai trường hợp bụng cũng to ra, kèm với mất kinh; đồng thời cũng dễ nhầm với tình trạng rối loạn kinh nguyệt; bệnh ở đường tiêu, đường tiểu; hay có thể nhầm với khối u buồng trứng.

Trong trường hợp của em, em cần đến khám tại phòng khám phụ khoa để được kiểm tra và tư vấn cụ thể vì có thể khối thai sau khi hình thành vẫn chưa vào trong tử cung nên siêu âm không thấy rõ. Hoặc nó cũng có thể ảnh hưởng ảnh hưởng đến hormone, cho kết quả sai khi dùng que thử thainhanh.

Em nên đi khám đều đặn theo lịch hẹn của bác sĩ để biết chính xác mình có mang thai không và có bị khối u nào không. Nếu có thì cần được theo dõi để tránh ảnh hưởng đến thai nhi và có biện pháp điều trị kịp thời.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám