Bị viêm buồng trứng còn có thể mang thai được không?
Viêm Buồng Trứng

Bị viêm buồng trứng có thể có thai được hay không

Lượt xem 464

Viêm buồng trứng là một trong những bệnh không phải là hiếm gặp ở nữ giới. Viêm buồng trứng ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của chị em. Hơn thế, nhiều chị em còn lo ngại có thể bệnh gây nên vô sinh nữ làm mất khả năng làm mẹ sau này. Điều đó có thực sự đúng? Viêm buồng trứng có thai được không? Hãy cùng theo dõi lời giải đáp của bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa trong bài viết dưới đây.

Viêm buồng trứng có thể mang thai được hay không?

Viêm buồng trứng có thể mang thai được hay không?

Nguyên nhân gây ra hiện tượng viêm buồng trứng:

Viêm buồng trứng là một trong những hiện tượng viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Thường thì buồng trứng rất ít khi bị viêm trừ các bộ phận lân cận khác như: cổ tử cung, tử cung, … bị viêm nhiễm thì mới kéo theo buồng trứng bị viêm.

Nguyên nhân là do các thao tác trong phẫu thuật không an toàn tại tử cung, do sự lây nhiễm vi khuẩn bởi quan hệ không an toàn , vệ sinh cá nhân không đúng cách, hoặc do các bộ phận lân cận bị viêm nhiễm kéo theo buồng trứng bị viêm theo.

Viêm buồng trứng có thể mang thai được hay không?

Buồng trứng là một bộ phận vô cùng quan trọng đối với chức năng sinh sản của phụ nữ. Đây được coi là bộ phận có chức năng sản sinh ra các nang trứng nhằm duy trì sự sinh sản của nữ giới. Do vậy khi buồng trứng bị viêm nhiễm sẽ có ảnh hưởng rất nhiều tới chức năng sinh sản sau này, nặng hơn là gây vô sinh ở nữ

Tác động của viêm buồng trứng tới chức năng sinh sản như thế nào?

– Viêm buồng trứng sẽ làm tăng dịch tiết âm đạo. Dấu hiệu của viêm buồng trứng thường là hiện tượng khí hư ra nhiều kèm theo mủ và mùi hôi khó chịu. Hiện tượng trên gây ra sự mất cân bằng độ PH âm đạo gây viêm âm đạo. Sự viêm nhiễm này sẽ cản trở quá trình gặp trứng của tinh trùng, giết tinh trùng ngay khi tiếp xúc với âm đạo.

– Viêm buồng trứng còn ảnh hưởng tới việc phóng noãn khiến trứng không thể rụng như bình thường để có thể gặp được tinh trùng làm cho việc thụ thai không thể diễn ra.

– Nêu viêm buồng trứng không được phát hiện và điều trị sớm sẽ gây ra biến chứng ung thư buồng trứng. Trường hợp này, nữ giới sẽ hoàn toàn bị mất đi cơ hội được làm mẹ.

Nếu viêm buồng trứng được chữa khỏi thì có thể mang thai được không?

– Nếu viêm buồng trứng được phát hiện và điều trị dứt điểm sớm thì việc mang thai là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, khi bệnh đã phát triển quá lâu, đang dần chuyển sang các biến chứng như ung thư buồng trứng, buồng trứng bị dính tắc thì khả năng mang thai là rất thấp.

– Trong một số trường hợp bắt buộc phải cắt một bên buồng trứng thì tỉ lệ sinh con là 50:50. Trường hợp nặng nề hơn là cắt toàn bộ 2 bên buồng trứng thì đồng nghĩa với việc chị em sẽ bị mất hoàn toàn khả năng sinh con.

Cách tốt nhất để tránh những hậu quả nghiêm trọng xảy ra đó là chị em nên đi khám sức khỏe phụ khoa định kì để có thể phát hiện và được điều trị bệnh sớm nhất. Bệnh được phát hiện càng sớm thì khả năng chị em có thể mang thai càng cao. Nếu bạn còn đang hoang mang hãy gọi ngay cho chúng tôi để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể 043.734.9999

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám