Bị viêm cổ tử cung quan hệ có ra máu không - Phòng khám phụ khoa
Viêm cổ tử cung

Bị viêm cổ tử cung quan hệ có ra máu không?

Lượt xem 2962

Viêm cổ tử cung là một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới nếu không được phát hiện và điều trị sớm. Không những thế bệnh còn gây ra nhiều tác động không tốt trong quá trình quan hệ tình dục. Thậm chí nhiều chị em còn có hiện tượng xuất huyết trong quan hệ tình dục.

Bị viêm cổ tử cung quan hệ có ra máu không?

Viêm cổ tử cung có thể do vi khuẩn, nấm, tạp trùng hay kí sinh trùng gây nên. Bệnh thường đi kèm với tình trạng tổn thương viêm nhiễm ở các bộ phận lân cận như âm đạo, tử cung, vòi trứng, … khiến chị em phải đối mặt với nhiều triệu chứng gây phiền phức, mệt mỏi. Những triệu chứng đó có thể là khí hư ra nhiều, có màu vàng, trắng đục, xanh,… kèm theo mùi hôi khó chịu, đau rát khi quan hệ, xuất huyết âm đạo bất thường, cơ thể ớn lạnh, sốt cao, …

Viêm cổ tử cung là một trong những bệnh viêm nhiễm nguy hiểm gây ra nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe của nữ giới đặc biệt nếu bệnh không được khám và điều trị kịp thời có thể biến chứng thành nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Bệnh viêm cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm tại cổ tử cung của nữ giới có thể do vi khuẩn, nấm, tạp trùng hay ký sinh trùng gây ra. Bệnh thường đi kèm với các tổn thương viêm ở các bộ phận lân cận khác như viêm âm đạo, viêm tử cung, viêm vòi trứng… gây ra các triệu chứng khó chịu cho người bệnh như: khí hư ra nhiều, màu trắng đục, vàng, xanh… mùi hôi; đau rát khi quan hệ; xuất huyết âm đạo bất thường hoặc khi quan hệ tình dục; cơ thể sốt cao hoặc ớn lạnh; cổ tử cung có thể có vết loét, sưng hoặc phù nề… Không chỉ dừng lại ở các triệu chứng khó chịu cho bệnh nhân, bệnh viêm cổ tử cung đe dọa nghiêm trọng sức khỏe phụ khoa của nữ giới với các biến chứng khôn lường như:

– Tình trạng viêm nhiễm lây sang những vùng lân cận đồng thời là nguyên nhân dẫn đến các bệnh phụ khoa nghiêm trọng khác như: viêm phần phụ, viêm nội mạc tử cung, viêm buồng trứng, …

– Là một trong những nguyên nhân khiến quá trình thụ thai trở nên khó khăn gây ra tình trạng vô sinh – hiếm muộn.

– Tình trạng viêm nhiễm có thể gây biến chứng thuận lợi cho các tế bào ung thư cổ tử cung phát triển  đe dọa trực tiếp tới tính mạng của nữ giới.

Như vậy ngay khi có dấu hiệu hoặc được chẩn đoán bệnh viêm cổ tử cung chị em nên tiến hành điều trị bệnh sớm theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để tránh những biến chứng và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nữ giới.

Nguồn Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám