Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không
Viêm cổ tử cung

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không

Lượt xem 421

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có lẽ là một bệnh không còn quá xa lạ đối với chị em bởi đây là bệnh phụ khoa khá phổ biến mà chị em thường gặp phải. Nguyên nhân của sự hình thành nên các viêm lộ tuyến ở cổ tử cung là do những tế bào vốn nằm trong cổ tử cung bỗng nhiên phát triển tăng sinh ra bề mặt ngoài của tử cung bị viêm nhiễm. Mặc dù viêm lộ tuyến cổ tử cung lả một bệnh lành tính tuy nhiên nếu bệnh không được điều trị sớm sẽ gây biến chứng thành khối u ác tính từ đó hình thành ung thư bất cứ lúc nào. Một trong những phương pháp thường được sử dụng để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung đó là đốt. Tuy nhiên bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không? Nên sử dụng phương pháp điều trị bệnh nào là tốt nhất? Hãy cùng theo dõi lời giải đáp của bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa để làm rõ thông tin.

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không?

Viêm lộ tuyến được tiến triển theo 3 giai đoạn hình thành: viêm lộ tuyến cấp độ 1, viêm lộ tuyến cấp độ 2 và viêm lộ tuyến cấp độ 3. Tùy thuộc vào tình hình phát triển của bệnh mà bác sĩ có thể đưa ra những biện pháp can thiệp, điều trị khác nhau nhằm hạn chế rủi ro mà mang lại hiệu quả điều trị là cao nhất.

Trước khi tiến hành điều trị, ngoài công tác khám phụ khoa thì các bác sĩ sẽ tiến hàng làm xét nghiệm tế bào học cổ tử cung nhằm loại trừ nguyu cơ tổn thương tiền ung thư hoặc ung thư.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung ở mức độ 1: Vùng lộ tuyến rất nhỏ chỉ khoảng dưới 0.5cm do vậy không cần biện pháp đốt điện mà chỉ cần biện pháp nội khoa kết hợp với uống thuốc, tiêm thuốc, đặt thuốc hoặc các loại thuốc bôi có thành phần kháng sinh, diệt khuẩn, giảm đau và kháng viêm.

Với trường hợp bệnh nhân bị viêm lộ tuyến diện rộng ở mức độ 2 (diện tích vùng viêm lộ tuyến có thể từ 0.5-1cm) hoặc mức độ 3 (diện tích vùng viêm lộ tuyến trên 1cm) kết hợp với tổn thương có nguy cơ gây ung thư cổ tử cung thì buộc bệnh nhân phải điều trị kết hợp giữa phương pháp nội khoa và ngoại khoa.

Thông thường, quy trình điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa trước tiên bằng phương pháp nội khoa sẽ tiến hành điều trị viêm ổn định. Tùy theo nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung mới tiến hành đốt diệt tuyến để loại bỏ phần lộ tuyến bị viêm mà không làm ảnh hưởng đến những vùng da ở xung quanh.

Việc có nên áp dụng phương pháp đốt lộ tuyến cổ tử cung cần được cân nhắc kĩ. Chỉ tiến hành đốt lộ tuyến cổ tử cung khi lộ tuyến ở diện rộng và có nguy cơ tiến triển thành ung thư.

Để lựa chọn được đúng phương pháp điều trị đòi hỏi cơ sở y tế nơi bệnh nhân tiến hành khám và điều trị viêm lộ tuyến phải đảm bảo uy tín, đạt chuẩn chất lượng y khoa. Nếu không không những bệnh không khỏi mà còn tiến triển gây ra những biến chứng nguy hiểm hơn đe dọa tới sức khỏe của người bệnh. Việc tiến hành tại cơ sở y tế uy tín sẽ giúp bệnh nhân hạn chế được những rủi ro không đáng có và quá trình chăm sóc sau khi làm thủ thuật sẽ tốt hơn hẳn: Không gây đau đớn, thời gian thực hiện ngắn nên không làm ảnh hưởng đến công việc, không để lại sẹo, không gây tác dụng phụ,…

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là một trong những cơ sở y tế điều trị bệnh phụ khoa nói chung bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nói riêng rất hiệu quả và đảm bảo an toàn tuyệt đối đối với sức khỏe của bệnh nhân, không gây biến chứng hoặc tai biến sau này. Một điều tuyệt vời hơn cả là ngoài trang thiết bị máy móc khám, chữa bệnh tiên tiến, hiện đại; đội ngũ y bác sĩ giỏi, trình độ chuyên môn cao; phòng khám còn có mức chi phí điều trị hợp lí, được niêm yết công khai tại phòng khám.

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám