Bị viêm lộ tuyến khi mang thai thì phải làm sao?
Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung

Bị viêm lộ tuyến khi mang thai thì phải làm sao?

Lượt xem 720

Phụ nữ mang thai đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả. Khi mang thai thì nội tiết tố cơ thể chị em cũng thay đổi và cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa do sự mất cân bằng môi trường vùng kín và pH ở âm đạo. Viêm lộ tuyến là một trong những căn bệnh dễ mắc cũng như dễ tái phát ở chị em. Phụ nữ mang thai bị mắc viêm lộ tuyến thì phải làm sao?

Bị viêm lộ tuyến khi mang thai thì phải làm sao?

Bị viêm lộ tuyến khi mang thai thì phải làm sao?

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản và sinh hoạt hàng ngày của chị em, nhất là ở phụ nữ mang thai. Lộ tuyến cổ tử cung là hiện tượng có sẵn ở nữ giới nhưng vì một lý do nào đó mà vi khuẩn xâm nhập vào đây và gây viêm nhiễm vùng lộ tuyến.

Các giai đoạn phát triển của bệnh viêm lộ tuyến

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia thành các giai đoạn phát triển như sau:

Các cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cấp độ 1

  • Mức độ tổn thương: Diện tích tổn thương nhỏ, chiếm khoảng 1/3 diện tích cổ tử cung
  • Biểu hiện bệnh: Lúc này biểu hiện bệnh không rõ ràng, đa phần đều có dấu hiệu khí hư bất thường, màu sắc khí hư có thể là vàng, xanh hoặc trắng đục. Khí hư có mùi hôi khó chịu, ngứa âm đạo.

Viêm lộ tuyến cấp độ 2

  • Mức độ tổn thương: mức độ tổn thương đã lan rộng hơn, chiếm khoảng 2/3 diện tích cổ tử cung. Khi soi cổ tử cung có hiện tượng sưng và có những vết loét, cổ tử cung có cả mủ và máu.
  • Biểu hiệ : Những biểu hiện của cấp độ 1 rõ ràng hơn, khí hư có thể kèm cả máu, có hiện tượng đau rát khi quan hệ, chảy máu âm đạo sau khi quan hệ.

Viêm lộ tuyến cấp độ 3

  • Mức độ tổn thương:Viêm nhiễm nặng nề, các biểu hiện viêm nhiễm rõ rệt hơn giai đoạn 2. Diện tích viêm lan rộng hơn 2/3 cổ tử cung và khiến chị em có cảm giác đau đớn khi quan hệ.
  • Biểu hiện: Các biểu hiện viêm nhiễm nặng nề hơn, chị em sẽ cảm thấy đau đớn khi quan hệ. Biến chứng của giai đoạn này là có thể gây tắc cổ tử cung, gây vô sinh ở nữ giới và nguy cơ ung thư cổ tử cung rất cao.

Phụ nữ mang thai bị viêm lộ tuyến thì phải làm sao?

Phụ nữ khi mang thai bị viêm lộ tuyến có thể chữa trị được nếu phát hiện bệnh sớm. Bệnh viêm lộ tuyến nếu được phát hiện sớm thì mức độ tổn thương nhỏ, dễ điều trị triệt để hơn, ít gây biến chứng ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu không được phát hiện sớm hoặc chị em chủ quan không đi khám sẽ gây ra nhiều biến chứng như: viêm tắc cổ tử cung, viêm vùng chậu, viêm nội mạc tử cung, ảnh hưởng đến thai kỳ.

Phụ nữ mang thai mắc viêm lộ tuyến cần đi khám định kỳ theo dõi sức khỏe và quan trọng hơn cả là phải tuân thủ đúng phương án điều trị mà bác sỹ đặt ra để tránh nguy hiểm đến thai nhi.

Trên đây là những chia sẻ của bác sỹ tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ mang thai. Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề này chị em có thể hỏi ngay ý kiến bác sỹ theo đường dây nóng 024 3734 9999 để được tư vấn cụ thể nhé.

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám