Biến chứng bệnh Chlamydia
Bệnh Xã Hội

Biến chứng bệnh Chlamydia

Lượt xem 473

Căn bệnh này ảnh hưởng đến cả nam và nữ và xảy ra ở mọi nhóm tuổi. Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh chlamydia không rõ ràng nên nhiều người bỏ qua dẫn đến những biến chứng rất đáng tiếc.

bien chung benh chlamydia
Giới y học Hoa Kỳ khuyến cáo là đứng hàng đầu trong các bệnh nhiễm khuẩn qua đường tình dục trong ba năm gần đây tại quốc gia này. Mỗi năm, ước tính khoảng 4.000.000 người tại Hoa Kỳ bị nhiễm chlamydia.
Vấn đề nhiễm khuẩn do Chlamydia mới được chú ý ở Việt nam trong khoảng vài năm gần đây. Các xét nghiệm khẳng định bệnh cho đến thời điểm vẫn còn phức tạp và đắt tiền, không phải cơ sở y tế nào cũng thực hiện được. Một vài nghiên cứu đưa ra tỷ lệ từ 1-30% các trường hợp đến khám phụ khoa nghi do ra dịch đường âm đạo bất thường.
Biến chứng của bệnh Chlamydia
– Chlamydia gây ra là hiện tượng dính và bí tắc. Rất nhiều trường hợp khi soi ổ bụng chẩn đoán hiếm muộn, thấy tử cung, vòi tử cung (vòi trứng), buồng trứng và các thành phần xung quanh hệ sinh dục nữ bị dính vào nhau bởi các dải xơ mỏng. Thậm chí các tạng ở xa hơn như gan và cơ hoàn cũng dính vào nhau. Khi có những dấu hiệu này, thường vòi tử cung cũng bị tắc. Hiện tượng tắc có thể là do các dải xơ dính làm gấp góc vòi tử cung, có thể bản thân lòng vòi tử cung bị bít lại (bình thường lòng vòi tử cung thông lại và có thai theo đường tự nhiên, thành công ít. Thường có thai phải nhờ tới thụ tinh trong ống nghiệm.
– Gây ra hiện tượng chửa ngoài tử cung vì trứng không thể đi vào buồng tử cung
– Vô sinh có thể coi là một biến chứng nặng nhất của bệnh Chlamydia.
– Viêm tuyến tiền liệt. Các sinh vật chlamydia có thể lây lan đến tuyến tiền liệt. Viêm tuyến tiền liệt có thể gây đau trong hoặc sau khi quan hệ tình dục, sốt và ớn lạnh, đi tiểu đau và đau lưng.
– Viêm trực tràng. Nếu bạn có quan hệ tình dục qua đường hậu môn, các sinh vật chlamydia có thể gây ra viêm trực tràng. Điều này có thể dẫn đến đau trực tràng và thải chất nhầy.
– Nhiễm trùng mắt. Chạm vào mắt với bàn tay truyền nhiễm có thể gây ra nhiễm trùng mắt, như viêm kết mạc. Không được điều trị, nhiễm trùng mắt có thể dẫn đến mù loà.
– Nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh. Nhiễm chlamydia có thể truyền từ các kênh âm đạo đến con trong thời gian sinh, gây viêm phổi hoặc nhiễm trùng mắt có thể dẫn đến mù loà.
Trên đây là những giới thiệu của các chuyên gia Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội về benh Chlamydia và biến chứng, nếu bạn còn có thắc mắc gì có thể gọi theo số043.734.9999 để được giải đáp.

Địa chỉ chữa benh xa hoi : Phòng khám đa khoa Thiện Hòa số 75  Trần Duy Hưng, Cầu Giấy , Hà Nội

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám