Biến chứng của bệnh hạ cam
Bệnh Xã Hội

Biến chứng của bệnh hạ cam

Lượt xem 573

Bệnh hạ cam nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng khôn lường ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sinh sản của bệnh nhân.

Bệnh hạ cam là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn Haemophilus, là vi khuẩn gram âm, yếm khí, ưa máu gây nên.

=> Hạ cam là bệnh gì?

=> Nhận diện hạ cam như thế nào?

Biểu hiện của bệnh hạ cam

– Trực khuẩn lây bệnh qua con đường tình dục và xâm nhập vào vết trầy xước ở bộ phận sinh dục. Sau khoảng thời gian từ 3 – 5 ngày xuất hiện mụn mủ nhỏ, nhanh chóng vỡ ra tạo thành vết loét.

Các vết loét tự lây nhiễm sang vùng kế cận gây ra tổn thương loét lớn hơn . Vết loét có đáy lởm chởm, nhiều mủ, bờ nham nhở, rất đau, dễ chảy máu gãi.

Biến chứng của bệnh hạ cam

– Ở nam giới bệnh xuất hiện ở bao quy đầu, rãnh quy đầu, quy đầu, niệu đạo, bìu, hậu môn, họng…

– Nữ giới có các vết loét ở âm hộ, âm đạo, hậu môn, họng… vết loét đối xứng nhau. Bệnh nhân đau khi đi tiểu và quan hệ tình dục. Vết loét này giống như săng giang mai thời kỳ đầu.

Biến chứng của bệnh hạ cam

Hạ cam mềm xuất hiện vết loét tạo điều kiện cho vi khuẩn lây truyền dễ dàng hơn qua đường tình dục và các nhiễm khuẩn đường sinh sản khác.

Bệnh hạ cam không được điều trị kịp thời có thể trở thành “điều kiện thuận lợi” gây ra lây nhiễm HIV – có thể làm thay đổi hình thể lâm sàng của vết loét hạ cam làm cho chẩn đoán gặp khó khăn hơn. Vì vậy người mắc bệnh hạ cam cần thiết phải điều trị sớm, đặc biệt ở những người nhiễm HIV.

Lời khuyên: Việc điều trị muộn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này vì vậy bạn nên sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị bệnh.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòachuyên khám  và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội uy tín và hiệu quả cao. Nếu bạn lỡ mắc bệnh nên đi khám và điều trị sớm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng043.734.9999  hoặc click chat now trên hệ thồng website của phòng khám để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám