Biến chứng nguy hiểm bệnh Chlamydia
Bệnh Xã Hội

Biến chứng nguy hiểm bệnh Chlamydia

Lượt xem 789

Khác với bệnh lậu, sau khi bị nhiễm bệnh Chlamydia thì các thể nhiễm trùng do mầm bệnh này lại không giống nhau, bao gồm nhiễm trùng thể ẩn (nhiễm trùng nhưng không bị bệnh, không có triệu chứng) và bệnh nhiễm trùng. Nếu không điều trị, clamydia có thể dẫn tới những vấn đề biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

bien chung nguy hiem benh chlamydia

– Virus gây suy giảm miễn dịch người (HIV). Phụ nữ nhiễm chlamydia có nguy cơ nhiễm HIV tăng gấp 3-5 lần so với phụ nữ không nhiễm chlamydia.

 

– Bệnh viêm vùng khung chậu (PID). PID là một bệnh nhiễm trùng tử cung và vòi trứng. Mặc dù không có dấu hiệu và triệu chứng, PID có thể gây tổn thương vòi trứng, buồng trứng và tử cung, kể cả cổ tử cung. Nếu không điều trị PID có thể dẫn tới áp xe vòi trứng và buồng trứng. Nhiễm trùng có thể gây sẹo và dẫn tới vô sinh. Các hậu quả lâu dài khác bao gồm đau vùng khung chậu mãn tính và nhiễm trùng kéo dài. Mỗi năm, khoảng 1 triệu phụ nữ Mỹ bị PID. Và chlamydia là nguyên nhân của khoảng một nửa số trường hợp này. Có tới 40% phụ nữ nhiễm chlamydia không triệu chứng bị PID. Khoảng 20% phụ nữ bị PID trở nên vô sinh, gần 20% bị đau vùng khung chậu mãn tính và gần 10% sẽ có thai ở vòi trứng.

– Viêm mào tinh hoàn. Bệnh chlamydia có thể gây viêm mào tinh hoàn – một ống ngoằn ngoèo nằm bên cạnh mỗi tinh hoàn. Viêm mào tinh hoàn có thể gây sốt, sưng và đau bìu.

– Viêm tiền liệt tuyến. Vi khuẩn chlamydia có thể lan tới tiền liệt tuyến. Viêm tiền liệt tuyến có thể gây đau trong hoặc sau khi giao hợp, sốt và ớn lạnh, đau khi tiểu tiện và đau lưng.

– Viêm trực tràng. Nếu bạn có quan hệ tình dục đường hậu môn, chlamydia có thể gây viêm trực tràng. Điều này dẫn đến đau trực tràng và tiết dịch nhầy.

– Nhiễm trùng mắt. Dụi mắt bằng tay bẩn dính chất tiết viêm nhiễm có thể gây nhiễm trùng mắt. Nếu không điều trị nhiễm trùng mắt có thể dẫn tới mù lòa.

– Nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh. Nhiễm chalamydia có thể lây từ âm đạo sang con trong khi sinh, gây viêm phổi hoặc nhiễm trùng mắt có thể dẫn tới mù lòa.

 

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chúng tôi về ” biến chứng nguy hiểm bệnh Chlamydia”. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể liên hệ “tư vấn trực tiếp” với các chuyên gia của chúng tôi. Hoặc có thể gọi điện vào số 043.734.9999 để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám