Biện pháp giảm chứng đau bụng kinh
Kinh Nguyệt Không Đều

Biện pháp giảm chứng đau bụng kinh

Lượt xem 314

Nếu bụng đau nhiều, đau từng cơn kèm nôn mửa, tiêu chảy và cơn đau xảy ra không nhất định… trong khoảng thời gian trước hoặc trong khi có kinh nguyệt thì. Nguyên nhân chủ yếu gây nên đau bụng kinh là do khí huyết vận hành không lưu thông. Nếu đau bụng dữ dội vào mỗi chu kỳ kinh nguyệt, lượng kinh thất thường lúc ít lúc nhiều, đau trong và sau khi giao hợp, khi đi vệ sinh và một số triệu chứng khác như mệt mỏi, buồn nôn… thì phải nghĩ tới bệnh lạc nội mạc tử cung.

Biện pháp giảm chứng đau bụng kinh

Để giảm triệu chứng đau bụng kinh mà không dùng thuốc, bạn có thể áp dụng một trong các cách sau:

– Dùng khăn đắp nước ấm vào phần bụng dưới để máu kinh lưu thông tốt

– Gừng giã hoặc cắt lát mỏng đắp vào phần bụng dưới khoảng 5 phút

– Dán cao

– Dùng dầu xoa nhẹ vùng bụng dưới.

Có nhiều nguyên nhân gây đau bụng kinh do bệnh lý, có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người phụ nữ. Trong những trường hợp này, dùng thuốc giảm đau lại không tốt, thậm chí có thể còn làm cho các bệnh nặng hơn. Vì vậy, bạn không nên lạm dụng thuốc giảm đau trong thời gian dài như vậy mà không đi khám. Bạn nên đi khám phụ khoa để có chẩn đoán loại trừ. Trong trường hợp cơn đau của bạn đơn thuần là do sự co bóp của tử cung trong những ngày có kinh nguyệt thì bạn có thể dùng thuốc giảm đau.

Tuy nhiên, bạn không nên tự ý dùng quá nhiều thuốc hoặc phối hợp nhiều thuốc để giảm đau vì về lâu dài vẫn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, thậm chí trước mắt và lâu dài sẽ làm hỏng dạ dày của bạn.

Tư vấnmiễn phí

Tags: ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám