Biện pháp tránh thai nào hiệu quả cao nhất?
Các Câu Hỏi Thường GặpKế Hoạch Hóa Gia Đình

Biện pháp tránh thai nào hiệu quả cao nhất?

Lượt xem 856

Chào bác sĩ chuyên phụ khoa phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Em đã lập gia đình, nhưng chưa muốn có em bé ngay. Em đã bỏ thai một lần cách đây 6 tháng. Giờ em muốn dùng biện pháp tránh thai là đặt vòng để yên tâm hơn. Các bác sĩ  cho em hỏi, em dùng biện pháp này có được không? Và có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản sau này hay không? Biện pháp này có ưu và nhược điểm gì so với các biện pháp khác? Khi dùng biện pháp này có cần lưu ý những gì không? Em xin cảm ơn! (Vinh Lý).

biện pháp tránh thai nào hiệu quả nhất

Trả lời:

Chào em.

Nếu chưa muốn có bé ngay, em có thể tham khảo một vài biện pháp tránh thai dưới đây, đồng thời em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sỹ thăm khám và tư vấn biện pháp nào phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe và hoàn cảnh hiện tại của em.

Biện pháp tránh thai bằng cách đặt vòng đa số áp dụng cho những phụ nữ đã sinh con bằng phương pháp sinh thường, với những phụ nữ sinh mổ cần phải được thăm khám kỹ, bác sĩ mới quyết định có nên áp dụng phương pháp đặt vòng hay không?

Phương pháp tránh thai bằng cách đặt dụng cụ tử cung xét về kinh tế là phương pháp rẻ nhất, và cũng không gây phức tạp cho 2 vợ chồng trong quá trình sinh họat tình dục cũng như tránh thai. Tuy nhiên phương pháp này dễ làm cho phụ nữ bị viêm nhiễm. Cũng có nhiều phụ nữ không phù hợp với phương pháp này, sau khi đặt dụng cụ tử cung hay bị rong kinh, đau bụng hay đau lưng.

Dưới đây là một vài biện pháp tránh thai, em có thể tham khảo và chọn cách nào phù hợp cho mình nhé.

Dùng bao cao su: Dùng bao cao su là lựa chọn số 1 của các cặp vợ chồng thuộc mọi lứa tuổi. Bởi, bao cao su dễ sử dụng, dễ tìm kiếm, không gây đau đớn, ít gây kích ứng cho người sử dụng. Hơn nữa, ngoài việc tránh thai, bao cao su giúp các cặp vợ chồng tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Biện pháp tránh thai nào hiệu quả cao nhất?

Dùng thuốc tránh thai hàng ngày: Dùng thuốc tránh thai giúp ta chủ động trong cuộc yêu, như thế, chuyện chăn gối sẽ không bị gián đoạn, cảm giác thăng hoa được trọn vẹn. Để tăng hiệu quả của việc dùng thuốc, phụ nữ nên uống thuốc đúng giờ, uống vào một thời gian nhất định trong ngày. Tuy nhiên có một số người bị dị ứng với thuốc khiến kinh nguyệt không đều, ảnh hưởng tới lượng hormon… Do vậy, trước khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, em nên đến bác sĩ để được thăm khám và tư vấn.

Tránh thai 3 tháng với thuốc tiêm: Mỗi mũi tiêm có tác dụng tránh thai trong 3 tháng vì chứa một hàm lượng cao hormone progestin. Thuốc có hiệu quả tránh thai cao, rất tiện cho phụ nữ không có điều kiện uống viên tránh thai hằng ngày. Hiệu quả của thuốc trong số người sử dụng có thể đến 97%.

Thuốc tiêm tránh thai có hiệu quả cao nhưng không phải ai cũng thích hợp. Chính vì vậy, trước khi có ý định dùng thuốc tránh thai dạng tiêm, em nên hỏi ý bác sỹ để được tư vấn đầy đủ về lợi ích và tác dụng phụ có thể gặp của thuốc. Thuốc sẽ được tiêm vào vùng trên của cánh tay hay vào mông 3 tháng 1 lần. Mũi tiêm đầu tiên sẽ được tiêm trong 5 ngày đầu của thời gian hành kinh để có hiệu quả ngay tức khắc.

Que cấy dưới da ngừa thai 3 năm: Hiện đại nhất, có hiệu quả tuyệt đối nhất chính là cấy que ngừa thai dưới da tay không thuận của người phụ nữ. Sau khi cấy, que sẽ phát huy tác dụng sau 24 tiếng và có hiệu quả trong 3 năm. Trong que cấy có chứa nội tiết tố nên khoảng thời gian được cấy que không cần sử dụng đến bất kỳ biện pháp tránh thai nào khác.

Xuất tinh ra ngoài: Biện pháp này sẽ không hiệu quả nếu như các ông chồng lên đỉnh quá sung mà quên hoặc không kịp rút “cậu nhỏ” ra ngoài. Nhiều cặp vợ chồng chọn biện pháp này vì người vợ dùng các biện pháp khác bị kích ứng. Tuy nhiên nếu kéo dài, sức khỏe của nam giới sẽ bị ảnh hưởng.

Chúc em hạnh phúc.

Thân ái!

Tư vấnmiễn phí

Tags: , , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám