Biểu hiện của viêm nấm âm đạo
Viêm Âm Đạo

Biểu hiện của viêm nấm âm đạo

Lượt xem 816

Viêm âm đạo do nấm là một loại bệnh phụ khoa trong y học được gọi là nấm Candida. Triệu chứng của viêm âm đạo do nấm chủ yếu là ngứa âm đạo, đau rát, hơi tấy đỏ kèm tiết dịch âm đạo khí hư màu tựa bã đậu. Viêm âm đạo do nấm, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu có thể phát sinh cùng một lúc.

Biểu hiện của viêm nấm âm đạo

Triệu chứng cụ thể của viêm âm đạo do nấm là gì?

Chúng tôi đã mời bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa phòng khám đa khoa Thiên Hòa giải thích những thắc mắc vấn đề trên .

Các triệu chứng của viêm âm đạo do nấm:

– Bên ngoài âm đạo của người bệnh thường xuất hiện những mụn nhỏ hoặc mụn  nước tạo thành vùng và vùng này có thể lan ra đùi thậm chí  lan xuống cả xuống hậu môn .

– Viêm âm đạo do nấm người bệnh tiết dị châm đạo, khí hư nhiều, đi tiểu thường đau, xung quanh bộ phận sinh dục bị tấy đỏ, biểu bì ngoài da bị thay đổi nhiều.

– Hơn một nửa số bệnh nhân tiết dịch âm đạo – khí hư không phải màu trắng, niêm mạc âm đạo tấy đỏ, phù nề, ngứa và cảm giác bỏng rát, luôn có cảm giác ẩm ướt ở bộ phận sinh dục.

– Viêm âm đạo do nấm:  bề mặt môi ngoài âm đạo và âm vật gần niêm mạc dày lên, có hiện đỏ tấy, dễ nổi mụn màu  trắng nhỏ, dễ loét, có hiện tượng đau ở bộ phận sinh dục kèm sưng và nổi hạch .

Theo Bác sĩ phụ khoa phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết : “ Nhiều chị em phụ nữ duy trì việc đảm bảo vệ sinh hàng ngày bằng cách thường xuyên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ để làm sạch âm đạo, điều này dễ làm phá hủy  môi trường axit vốn có của âm đạo dễ dẫn đến viêm nhiễm, nhiễm nấm Candida.

Bị viêm âm đạo do nấm Candida rất đơn giản, thường xuất hiện ở người đã có gia đình, nhưng cũng có ở những người chưa lập gia đình, thậm chí ở bé gái 9  -10 tuổi. Nguồn lây nhiễm có thể do lây từ người khác qua giấy vệ sinh, chậu rửa…

Do người bệnh dùng thuốc kháng sinh kéo dài, mặc quần áo không thích hợp trong môi trường nóng ẩm, rối loạn do mắc bệnh tiểu đường, thiếu máu mãn tính hoặc đang điều trị bằng thuốc ức chế miễn dịch đều có thể là nguyên nhân gây ra bệnh viêm âm đạo do nấm Candida.

Tuy nhiên, việc bị viêm âm đạo hay không còn phụ thuộc vào cơ thể, môi trường âm đạo mỗi người.

Vì “cô bé” là một ống liên tục từ âm hộ đến âm đạo, tử cung, cổ tử cung, tử cung, ống dẫn trứng. Do vậy, nếu không điều trị ngay, bệnh có nguy cơ lan đến toàn bộ phận, nghiêm trọng nhất có thể dẫn đến vô sinh.Đặc biệt, đối với phụ nữ mang thai, bệnh có thể làm tăng khả năng sẩy thai, sinh non,sinh ra trẻ nhẹ cân hoặc bị viêm niêm mạc miệng, viêm da, viêm phổi.

Phụ nữ bị viêm âm đạo do nấm phải làm thế nào để để điều trị triệt để ?

Không tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ là khi dùng hết thuốc phải khám và xét nghiệm lại theo đúng lịch hẹn,dẫn đến tình trạng thuốc uống thuốc chưa đủ liều, đặt chưa trị dứt điểm sạch nấm. Đặc biệt, một số trường hợp còn tự ý mua thuốc đặt khi thấy có biểu hiện ngứa, ra khí hư, do đó làm tăng nguy cơ kháng thuốc, tái phát rất cao.

Với bệnh nhân bị viêm âm đạo đạo do nấm Candida, bác sĩ Hoa phòng khám Thiên Hòa chỉ định dùng kháng sinh chống nấm uống toàn thân hoặc đặt ở âm đạo.

Bác sĩ cũng cho sử dụng dung dịch vệ sinh rửa âm đạo kết hợp với các trang thiết bị máy móc nhằm diệt triệt để nấm.

Sau liều điều trị cấp từ 10-12 ngày, bệnh nhân sẽ được khám kiểm tra lại và điều trị thêm liều bổ sung để tránh bị tái phát.

Ngoài ra, chồng bệnh nhân cũng được kê thuốc kháng sinh để uống, mỡ để bôi ngoài “cậu bé”.

Để được tư vấn về bệnh viêm âm đạo do nấm Candida, độc giả có thể liên hệ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa hiện tại phòng khám đã đưa công nghệ tiên tiến nhất vào việc điều trị viêm âm đạo do nấm candida.

Với công nghệ 3 chiều diệt khuẩn, diệt nấm, hiệu quả cao sau khi kết thúc một quá trình điều trị, trị liệu, chấm dứt các triệu chứng đau rát khó chịu. Mang lại sự tự tin và sức khỏe cho nhiều phụ nữ.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám