Biểu hiện viêm buồng trứng ở nữ
Viêm Buồng Trứng

Biểu hiện viêm buồng trứng ở nữ

Lượt xem 454

Viêm buồng trứng là bệnh viêm nhiễm khoa thường gặp nhất ở nữ giới gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Một số chị em quan sát thấy có những dấu hiệu bất thường nhưng làm ngơ và cho qua đến khi bệnh nặng mới phát hiện làm bệnh khó chữa và gây ra nhiều biến chứng.

Sau đây các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp chị em cách nhận biết bệnh viêm buồng trứng với những biểu hiện dưới đây. Nếu có những biểu  hiện này chị em nên đi khám để xác định bệnh sớm. Viêm buồng trứng được chia làm hai thể: cấp tính và mãn tính.

Biểu hiện của bệnh viêm buồng trứng 

1. Viêm buồng trứng cấp tính: Người mắc viêm buồng trứng cấp tính có thể sốt, bụng đau, lưng eo đau mỏi, hậu môn chướng bì… kiểm tra phụ khoa: bệnh nhân mắc cấp tính ấn bụng dưới chướng căng tức và đau, đau dội lại, cổ tử cung căng đau, có lúc phần phụ tiếp xúc ấn đau rõ rệt, không rõ ranh giới, nổi cục mềm.

Những biểu hiện thường gặp ở bệnh viêm buồng trứng

2. Viêm buồng trứng mãn tính: Người mắc viêm mãn tính trạng thái bệnh bao gồm viêm vùng chậu mãn tính, lưng eo đau mỏi, hậu môn chướng bì, ăn không ngon, toàn thân mỏi mệt, không có tinh thần, kinh nguyệt thay đổi (số lượng, lượng kinh nguyệt nhiều) thậm chí bụng dưới chướng nổi cục…Bệnh nhân mãn tính bụng dưới ấn đau, phần phụ dày bì thậm chí nổi cục.

 Biến chứng : Bệnh còn biểu hiện nghiêm trọng hơn là gây vô sinh, vì viêm vùng chậu dẫn đến viêm đường sinh sản, dịch tiết nhiều ảnh hưởng tinh trùng thụ tinh và hoạt động,  ống dẫn trứng tắc và tích nước, dẫn đến trứng và tinh trùng không thể gặp nhau, dính buồng trứng dẫn đến trở ngại khi phóng noãn hoặc ống dẫn trứng không thể đưa trứng vào tử cung, chức năng của buồng trứng bị phá vỡ  không thể phóng noãn và mất kinh nguyệt….

Lời khuyên của bác sỹ: Chúng tôi khuyên bạn nên đi khám phụ khoa định kỳ để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời theo sự hớng dẫn của các bác sỹ. Nếu bệnh chậm trễ có thể gây ra vô sinh ở nữ, đây là biến chnwgs mà không ai mong  muốn, nó sẽ là nỗi bất hạnh không nhỏ của chị em phụ nữ khi không thể thực hiện chức năng làm mẹ của mình. Vệ sinh sạch sẽ, quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy, có một chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng giúp bạn giảm thiểu được nguy cơ mắc bệnh.

=> Nguyên nhân gây hội chứng buồng trứng đa nang

=> Viêm buồng trứng có thể chữa khỏi không

Trên đây là những đánh giá, phân tích về bệnh viêm buồng trứng các bạn nên biết và phòng tránh bệnh, không nên để bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh sản sau này. Bạn có thắc mắc hay muốn biết thêm về bệnh hay các vấn đề sức khỏe có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 043.734.9999

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám