Các bệnh phụ khoa có thể gây vô sinh nữ
Vô Sinh Nữ

Các bệnh phụ khoa có thể gây vô sinh nữ

Lượt xem 586

Vô sinh nữ là một trong những nguyên nhân phá vỡ mối quan hệ gia đình mà nhiều người phải gánh chịu. Bệnh có thể do bẩm sinh hoặc các biến chứng của một số bệnh gây nên do không điều trị dứt điểm và kịp thời.  Bệnh phụ khoa cũng là một trong số các yếu tố gây nên vô sinh ở nữ.

Dưới đây các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp bạn kể tên những căn bệnh phụ khoa có nguy cơ gây nên vô sinh nữ.

1. Viêm nhiễm âm đạo

Theo các chuyên gia có tới 50% nữ giới mắc các bệnh về đường sinh dục trong đó viêm nhiễm âm đạo là hiện tượng phổ biến nhất. Chị em có thể mắc bệnh do nhiễm nấm, kí sinh trùng, vi khuẩn do vệ sinh hàng ngày không đảm bảo hoặc hoạt động quan hệ tình dục không lành mạnh.

Biểu hiện thường thấy của viêm nấm âm đạo là ngứa rát, sưng tấy “vùng kín”, khí hư có mùi khó chịu. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời bệnh có thể gây ảnh hưởng xấu tới buồng trứng, tử cung, cản trở sự thụ tinh dẫn đến vô sinh nữ.

2. Chảy máu âm đạo

Bạn không thể xem thường tình trạng chảy máu âm đạo bất thường bởi nó cũng là một bệnh phụ khoa nữ tiềm ẩn nguy cơ vô sinh khá cao. Sở dĩ như vậy là do:

+ Chảy máu âm đạo là dấu hiệu viêm nhiễm ở mức độ nghiêm trọng

+ Chảy máu kèm theo hiện tượng đau bụng trong và sau khi quan hệ tình dục cho thấy bạn đang gặp vấn đề về buồng trứng, u xơ tử cung hay có các dị vật âm đạo.

3. U nang buồng trứng

Buồng trứng là bộ phận có vị trí vô cùng quan trọng trong bộ máy sinh sản, đảm bảo khả năng sinh con của phụ nữ. Mặc dù 90% các trường hợp bị u lành tính nhưng nếu không chữa trị và theo dõi sát sao vẫn có thể gây vô sinh. Triệu chứng của bệnh này rất mơ hồ vì vậy bạn cần đi khám phụ khoa 3 tháng một lần để phát hiện bệnh sớm nhất để có phương pháp điều trị, tránh gây biến chứng nguy hiểm.

Những bệnh phụ khoa gây vô sinh nữ

Những bệnh phụ khoa gây vô sinh nữ

4. U xơ tử cung

Theo các bác sỹ, đây là bệnh phụ khoa rất phổ biến ở phụ nữ. Biểu hiện của nó thường bị nhầm lẫn với dấu hiệu mang thai. Tuy vậy, nếu các u xơ nằm gần niêm mạc có thể gây băng huyết, chảy máu,… có thể ảnh hưởng xấu đến khu vực xung quanh, cản trở việc thụ thai, gây vô sinh nữ.

Trên đây là 4 căn bệnh phụ khoa thường gặp có thể gây vô sinh ở nữ giới nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Vì vậy không được coi thường và phớt lờ chúng.  Bạn nên có kế hoạch khám phụ khoa định kỳ để phòng và  điều trị bệnh khi có biến cố xảy ra. Nếu bạn còn có những thắc mắc về vấn đề này có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

 

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám