Các bệnh phụ khoa thường gặp nhất
Viêm Phụ Khoa

Các bệnh phụ khoa thường gặp nhất

Lượt xem 688

Không người phụ nữ nào tự tin khẳng định mình chưa từng hay không thể mắc bệnh phụ khoa, dù chỉ 1 lần. Vì thế, trang bị kiến thức về các bệnh phụ khoa thường gặp nhất giúp bạn chủ động hơn trong sức khỏe của chính mình.

Viêm sinh dục dưới

Viêm sinh dục dưới bao gồm âm hộ, âm đạo và cổ tử cung. Triệu chứng điển hình trong nhóm bệnh phụ khoa này là khí hư ra nhiều bất thường, có màu và mù khó chịu, ngứa rát âm hộ, âm đạo, giao hợp đau, tiểu buốt.

Viêm âm hộ

Bạn có thể nhận diện viêm âm hộ qua các biểu hiện khí hư bất thường, cảm giác ngứa rát, đau tại vùng kín. Đồng thời vùng da, niêm mạc của âm hộ (môi lớn, môi nhỏ) sẽ bị sưng, xung huyết, nghiêm trọng có thể bị loét, mụn nước hoặc xuất hiện những cục mụn lớn và khi quan hệ, họ phải chịu đựng cảm giác đau đớn.

Các bệnh phụ khoa thường gặp nhất

Biểu hiện khí hư bất thường, cảm giác ngứa rát, đau tại vùng kín với bệnh viêm âm hộ

Viêm âm đạo

Viêm âm đạo là 1 trong các bệnh phụ khoa mà chị em thường xuyên gặp nhất. Biểu hiện khí hư trắng hay ngả vàng, ngứa vùng âm hộ thường xuyên, nahát là trong và sau thời gian hành kinh là các triệu chứng điển hình của bệnh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nguyên nhân chủ yếu gây nên viêm lộ tuyến cổ tử cung là sang chấn như rách cổ tử cung, nạo hút thai nhiều lần khiến các lớp mô bên trong cổ tử cung bị hủy hoại và hình thành lộ tuyến. Biểu hiện rõ rệt nhất mà bạn có thể từ đó đoán biết bệnh lý xảy ra với mình là gia tăng khí hư, khí hư có biểu hiện bất thường về màu, mùi và cảm giác đau tại vùng âm hộ tăng lên khi thường xuyên đi lại.

Viêm sinh dục trên

Vùng sinh dục trên bao gồm  tử cung, hai ống dẫn trứng và buồng trứng. Đây là khu vực dễ xảy ra các bệnh phụ khoa thường gặp mà hậu quả để lại khi không can thiệp kịp thời là vô sinh vĩnh viễn.

Viêm tử cung

Các bệnh phụ khoa thường gặp nhất

Viêm tử cung thường gặp ở phụ nữ sau sinh, sau sẩy thai, nạo thai

Các bệnh phụ khoa tại tử cung xuất hiện khá nhiều nhưng viêm tử cung vẫn phổ biến hơn cả và đối tượng thường gặp nhất là những phụ nữ sau sinh, sau sẩy thai, nạo thai, hút điều hòa kinh nguyệt. Với trường hợp viêm tử cung do nguyên nhân sau sinh hay sẩy thai, người bệnh thường xuyên mất ngủ, mạch nhanh và ăn uống kém. Tình trạng sốt cũng xảy ra cùng các cơn đau hạ vị, sản dịch tiết nhiều kèm mùi hôi, nhiều mủ.

Viêm phần phụ

Trong các bệnh phụ khoa thường gặp, đáng kể từ nguy hại của bệnh phải kể tới viêm phần phụ.  Bệnh thường do viêm nhiễm từ nội mạc tử và có tốc độ phát triển vô cùng nhanh chóng. Người bệnh phải chịu những cơn đau tại hạ vị hay hố chậu, biểu hiện sốt đi cùng khiến họ lầm tưởng mình bị ốm nhưng nếu lưu tâm tới hiện tượng khí hư nhiều, mùi hôi lẫn mủ, có khi làm mủ kèm theo rong huyết thì bạn có thể phần nào phán đoán nguyên nhân là do bệnh lý này.

Chịu đựng ảnh hưởng từ các bệnh phụ khoa là điều hoàn toàn sai lầm và nguy hại tới sức khỏe. Chính vì thế, điều trị kịp thời là việc không thể trì hoãn vì bất cứ lý do gì. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trình độ, phương pháp hiện đại giúp tránh tái phát bệnh, Phòng khám Thiện Hòa là địa chỉ tin tưởng cho sự chọn lựa của mỗi chị em trước các bệnh lý này.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám