Các bước kiểm tra vô sinh nữ
Vô Sinh Nữ

Các bước kiểm tra vô sinh nữ

Lượt xem 825

Tình trạng vô sinh nữ ngày càng gia tăng và trẻ hóa đòi hỏi việc điều trị cần có phương pháp thích hợp và sự điều trị tích cực từ người bệnh. Trước khi điều trị, người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định thực hiện các bước kiểm tra vô sinh để tìm ra nguyên nhân gây vô sinh từ đó lựa chọn phương pháp điều trị. Dưới đây, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ liệt kê những bước kiểm tra vô sinh nữ mà bạn cần biết.

điều trị vô sinh nữ bằng cách tính ngày rụng trứng

Kiểm  tra ngày trứng rụng là bước đầu tiên trong đánh giá khả năng thụ thai

Các bước kiểm tra vô sinh nữ

Kiểm tra sự rụng trứng: Đây là công đoạn xét nghiệm đầu tiên trong chu trình kiểm tra vô sinh nữ. Phương pháp thực hiện kiểm tra sự rụng trứng về cơ bản được đo bằng nhiệt độ cơ thể và kiểm tra chất nhầy cổ tử cung hoặc kích thích tố đo theo thứ tự để đánh giá.

Kiểm tra nội mạc tử cung: Nếu cần thiết, các bác sĩ sẽ chỉ định cho chị em làm sinh thiết chức năng của nội mạng tử cung để biết được tình trạng và kiểm tra sâu bên trong xem có sự rụng trứng hay chức năng hoàng thể hoặc tìm hiểu kích thước của khoang tử cung để loại trừ tổn thương trong tử cung, chẳng hạn như bệnh lao, u xơ tử cung…

Kiểm tra chức năng nội tiết: Tại thời điểm khác nhau trong chu kỳ kinh nguyệt, bác sĩ sẽ tiến hành đo lượng estrogen huyết thanh và nồng độ progesterone để hiểu rõ tình hình của chức năng buồng trứng, xác định tỷ lệ trao đổi chất cơ bản để biết được chức năng tuyến giáp, kiểm tra chức năng tuyến thượng thận và xác định prolactin huyết thanh…

Kiểm tra vòi trứng, tử cung để điều trị vô sinh nữ

Kiểm tra vòi trứng, tử cung để điều trị vô sinh nữ

Kiểm tra tắc ống dẫn trứng: Tắc ống dẫn trứng gây vô sinh là nguyên nhân khá phổ biến ở nữ giới. Bộ phận này đóng chức năng quan trọng trong quá trình thụ thai khi là nơi gặp gỡ giữa tinh trùng và trứng. Ống dẫn trứng bị tắc làm cản trở sự gặp gỡ và gây khó khăn cho sự di chuyển của tinh trùng từ đó dẫn tới vô sinh.

=>Những tác nhân chính gây vô sinh ở  nữ giới

=>Lời khuyên giúp chị em nhanh chóng có “tin vui”

Cách kiểm tra này nhằm mục đích phát hiện ống dẫn trứng có thông không và có chất lỏng bên trong ống dẫn trứng không. Hình thức kiểm tra ống dẫn trứng có bị tắc cũng nhằm để kiểm tra sự phát triển của tử cung và ống dẫn trứng bình thường hay không, có hoặc không có dị tật. Nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường thì chị em cần được điều trị sớm.

Xét nghiệm miễn dịch: Kiểm tra này có mục đích tìm hiểu xem có tồn tại các kháng thể chống tinh trùng bên trong cơ quan sinh dục của chị em hay không. Ngoài ra, kiểm tra này cũng có thể được thực hiện gián tiếp thông qua quan hệ tình dục nhờ kiểm tra tinh trùng sau khi thâm nhập.

Kiểm tra X-quang vùng não (Sella Division): Để xem xét có khối u hoặc tổn thương tuyến yên khác không.

Kiểm tra nhiễm sắc thể: Một số chị em bị vô sinh do cơ thể có chất kháng thể chống tinh trùng. Do vậy, đôi khi chị em cần tiến hành các xét nghiệm miễn dịch.

Nếu có nhu cầu kiểm tra tình trạng vô sinh nữ, bạn có thể đến với Phòng khám Thiên Hòa, một địa chỉ uy tín, được mọi người tin tưởng nhất hiện nay hoặc có thể gọi điện đến số 043.734.9999 để được tư vấn cụ thể.

Tư vấnmiễn phí

Tags: ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám