Các dạng u xơ tử cung
U Xơ Tử Cung

Các dạng u xơ tử cung

Lượt xem 582

Tuy được xác định là bệnh lành tính ở nữ giới, nhưng nếu không chữa trị sớm và dứt điểm u xơ tử cung sẽ gây ra những nguy hại lớn đến sức khỏe và sinh sản của phụ nữ. Một số dạng u xơ tử cung, chị em cùng tìm hiểu

Các dạng u xơ tử cung

U xơ tử cung thường gặp ở độ tuổi sinh sản, vì vậy nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Dưới đây là một số dạng u xơ tử cung thường gặp ở nữ giới bao gồm:

Các dạng u xơ tử cung

1. U xơ dưới phúc mạc: Có thể có cuống hay không, thường phát triển về phía ổ bụng, hố chậu, hoặc giữa hai lá của dây chằng rộng gây chèn ép vào niệu quản. U xơ dưới phúc mạc hay bị chẩn đoán nhầm với u buồng trứng.

2. U kẽ: Là khối u phát triển từ phần giữa của cơ tử cung, làm biến dạng buồng tử cung.

3. U dưới niêm mạc: Là khối u xơ cơ ở dưới niêm mạc, đôi khi có cuống gọi là polyp buồng tử cung.

Bệnh u xơ tử cung nếu không phát hiện sớm, khối u to dần lên kèm theo triệu chứng rong kinh, rong huyết thì cần thiết phải phẫu thuật, trong một số trường hợp có thể phải cắt tử cung nếu có biến chứng gây ung thư.

Ở phụ nữ có thai bệnh có nguy cơ gây sảy thai, sinh non do thai nhi bị chèn ép trong quá trình phát triển của bệnh. Vì vậy không nên chủ quan vì tính lành của bệnh mà không sớm chữa trị.

Khi phát hiện bệnh chị emm có thể sử dụng các biện pháp dùng thuốc tiêu u, hay bóc tách tùy từng trường hợp và thể trạng, bệnh lý của người bệnh.

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa chuyên chăm sóc sức khỏe sinh sản, phá thai an toàn, khám và điều trị hôi nách, các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ và các bệnh lý hậu môn trực tràng, vô sinh hiếm muộn uy tín và hiệu quả. Phòng khám không ngừng áp dụng các phương pháp kỹ thuật y khoa hiện đại nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh mang lại sức khỏe và  niềm vui cho người bệnh. Nếu có nhu cầu khám chữa bệnh bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng043.734.9999 để được tư vấn trực tiếp và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám