Các mức độ tiến triển của bệnh viêm lộ tuyến
Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung

Các mức độ tiến triển của bệnh viêm lộ tuyến

Lượt xem 679

Hiện nay, tỉ lệ phụ nữ mắc bệnh viêm lộ tuyến đang ngày càng tăng nhanh. Bệnh viêm lộ tuyến chính là hiện tương viêm nhiễm xảy ra ở phần lộ tuyến cổ tử cung. Ban đầu chỉ là những viêm nhiễm nhỏ rồi lan dần ra xung quanh. Theo các bác sĩ, viêm lộ tuyến cổ tử cung chia thành 3 cấp độ: cấp độ 1, cấp độ 2 và cấp độ 3 theo mức độ nghiêm trọng của bệnh. Vậy cụ thể các mức độ tiến triển của bệnh viêm lộ tuyến như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây nhé.

Các cấp độ viêm lộ tuyến

Căn cứ vào mức độ tổn thương của viêm nhiễm cổ tử cung mà người ta có thể phân chia thành 3 cấp độ viêm lộ tuyến 1, 2, 3. Mỗi giai đoạn sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau.

Viêm lộ tuyến cấp độ 1

  • Mức độ tổn thương: kích thước nhỏ khoảng 0,5cm, vết thương chiếm khoảng 1/3 diện tích cổ tử cung.
  • Biểu hiện: Khí hư ra nhiều, có mùi hôi khó chịu, cảm giác ngứa vùng kín…
  • Phương án điều trị: Dùng kháng sinh đường uống hoặc thuốc đặt để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh.

Viêm lộ tuyến cấp độ 2

  • Mức độ tổn thương: kích thước tổn thương khoảng 1cm, chiếm 2/3 diện tích cổ tử cung.
  • Biểu hiện: Những dấu hiệu khí hư ra nhiều, mùi hôi, ngứa vùng kín rõ ràng hơn, kèm theo đau rát khi quan hệ tình dục.
  • Phương pháp điều trị: Đốt lộ tuyến kết hợp dùng thuốc để loại bỏ triệt để nguyên nhân gây bệnh.

Viêm lộ tuyến cấp độ 3

  • Mức độ tổn thương: kích thước tổn thương lên tới 2-3 cm, tổn thương khá rộng
  • Biểu hiện: Những biểu hiện viêm nhiễm nặng nề hơn, có thể bị xuất huyết âm đạu sau quan hệ tình dục.
  • Phương pháp điều trị: Ở giai đoạn này thường sử dụng biện pháp đốt bằng tia laser, áp lạnh, đốt điện hoặc dùng dao LEEP kết hợp dùng thuốc kháng sinh để tiêu diệt ổ viêm nhiễm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ, nó có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt tình dục, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em. Nguyên nhân gây ra viêm nhiễm có thể do không  giữ vệ sinh sạch sẽ vùng kín, do lây truyền bệnh tình dục hoặc do sinh đẻ, thực hiện thủ thuật, nạo phá thai không đảm bảo khiến vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm vùng lộ tuyến cổ tử cung.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở cấp độ nhẹ nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể tiến triển sang giai đoạn nặng hơn và khó chữa trị hơn. Do đó, khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường của viêm nhiễm phụ khoa chị em nên đi khám và kịp thời điều trị bệnh. Thực hiện khám phụ khoa định kỳ là cách tốt nhất giúp chị em sớm phát hiện bệnh phụ khoa.

Trên đây là những giải đáp của bác sĩ phòng khám Thiên Hòa về những cấp độ phát triển của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nếu còn thắc mắc gì cần tư vấn các bạn có thể liên hệ với hotline 024 3734 9999 để được tư vấn cụ thể nhé.

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám