Các phương pháp điều trị bệnh viêm âm hộ
Các Bệnh Phụ Khoa KhácViêm Phụ Khoa

Các phương pháp điều trị bệnh viêm âm hộ

Lượt xem 465

Bệnh viêm âm hộ ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của chị em phụ nữ, trong cuộc sống hàng ngày chị em phụ nữ cần chú ý để phòng tránh nguy cơ mắc phải căn bệnh này, những bệnh nhân đã mắc bệnh viêm âm hộ cần thực hiện một số điều cần chú ý nhằm tránh tình trạng bệnh phát triển nghiêm trọng.

Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu các phương pháp điều trị bệnh viêm âm hộ.

Cac phuong phap dieu tri benh viem am ho

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết, hiện nay có ba phương pháp chính đối với việc điều trị bệnh viêm âm hộ.

1. Phương pháp phòng và điều trị bệnh viêm âm hộ: Chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ vùng âm hộ âm đạo, hình thành một thói quen vệ sinh cá nhân tốt.

2. Phương pháp điều trị viêm âm hộ: Dùng dung dịch thuốc Potassium Permanganate với tỉ lệ 1:5000 để rửa vệ sinh âm hộ, một ngày 2 lần, sau khi ngâm rửa bằng dung dịch này có thể sử dụng thêm thuốc kháng sinh dạng kem bôi. Đối với những trường hợp bệnh nhân bị viêm âm hộ có triệu chứng sốt và tăng lượng tế bào bạch cầu thì có thể dùng thuốc kháng sinh dạng viên hoặc tiêm.

3. Phương pháp điều trị viêm âm hộ bằng cây thuốc đông y: Đây cũng là một phương pháp hữu dụng được các chị em phụ nữ áp dụng thường xuyên khi bị viêm âm hộ, với tác dụng làm sạch vi khuẩn gây bệnh và chấm dứt cơn ngứa do bệnh gây nên.

Đối với việc dùng thuốc trong quá trình điều trị bệnh viêm âm đạo do trùng roi gây nên, các bác sĩ thường sử dụng thuốc  Metronidazole, với bệnh viêm âm hộ do nấm thì thường sử dụng thuốc  Miconazole và Canesten; những trường hợp bị viêm âm đạo mãn tính có thể dùng thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân không nên tự ý dùng thuốc nếu không có chỉ định của bác sĩ.

Bệnh viêm âm hộ khi vừa phát sinh không chỉ đem lại nhiều rắc rối và ảnh hưởng cho bệnh nhân, bệnh còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe, khiến cho âm đạo không thể hoạt động bình thường trong quá trình quan hệ tình dục. Chính vì vậy, các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thiện Hòa đưa ra lời khuyên: khi có triệu chứng của bệnh viêm âm hộ, bệnh nhân cần lập tức tới chuyên khoa y tế để khám và điều trị theo phác đồ của bác sĩ.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám